Nhiều sự kiện thu hút khách đến với Di sản thế giới Hội An năm 2015
Cập nhật: 02/02/2015
Sáng 31/1, UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức Hội nghị công bố các sự kiện thu hút khách du lịch đến với Di sản thế giới Hội An năm 2015.  
 

Năm 2015, thành phố Hội An đặt mục tiêu thu hút khoảng 2 triệu lượt khách, trong đó có trên 1 triệu lượt khách quốc tế và gần 1 triệu lượt khách nội địa. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu trên, UBND và ngành Du lịch thành phố Hội An đề ra kế hoạch thực hiện các sự kiện để thu hút du khách đến với thành phố trong năm 2015.

Theo kế hoạch, trong năm 2015, thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động để kích cầu du lịch tại 3 thời điểm chính, gồm: Dịp Tết Ất Mùi, Tết Nguyên Tiêu (từ ngày 21/2 - 8/03) với chủ đề “Du ngoạn mùa Xuân Hội An”; tiếp đến là sự kiện mùa hè kỷ niệm 40 năm Ngày thống nhất đất nước và Quốc tế lao động (30/4- 1/5), kỷ niệm 6 năm Cù Lao Chàm được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới (từ ngày 28/4-30/8); các sự kiện diễn ra dịp kỷ niệm 70 năm ngày di sản văn hóa Việt Nam, kỷ niệm 16 năm khu phố cổ Hội An là Di sản văn hóa thế giới, lễ Giáng sinh và chào đón năm mới 2016 (từ ngày 23/11/2015 -1/1/2016).

Cùng với chương trình kích cầu du lịch trên, năm 2015, TP. Hội An sẽ tổ chức có hiệu quả chuỗi sự kiện văn hóa - du lịch nổi bật mang tính định kỳ, như: Đêm phố cổ tổ chức 2 lần/tháng; đêm Cù Lao Chàm tổ chức đêm thứ 7 hằng tuần; Lễ hội ẩm thực đường phố Hội An vào đêm thứ 6 hằng tuần…

Tại Hội nghị, UBND thành phố Hội An đã phát động đăng ký chương trình kích cầu du lịch Hội An 2015 và nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các doanh nghiệp, đơn vị du lịch trên địa bàn thành phố.

Theo ông Trương Văn Bay, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, để thu hút du khách đến với Hội An, ngoài viêc tổ chức các sự kiện nhằm kích cầu du lịch, các cơ sở lưu trú nền áp dụng các chính sách khuyến mãi để bằng cách tặng gói giá sử dụng các dịch vụ trong khách sạn cho khách lưu trú; các nhà hàng, điểm mua sắm thực hiện chương trình giảm giá các mặt hàng và dịch vụ kèm theo; các đơn vị lữ hành cam kết bán đúng giá niêm yết, không tăng giá tour, xây dựng các tour du lịch với mức giá hợp lý kèm theo các chính sách ưu đãi về chất lượng phục vụ, hoặc có những chương trình khuyến mãi cho khách.

Về phía UBND thành phố Hội An, theo ông Bay, thành phố sẽ có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các chương trình khuyến mãi kích cầu du lịch; đồng thời tạo điều kiện để khuyến khích doanh nghiệp trong viêc xây dựng các sản phẩm du lịch mới, cung cấp các dịch vụ du lịch mới, có chất lượng cho khách du lịch, khuyến khích sự chủ động liên kết tổ chức sự kiện trong khối cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, thành phố cũng đề nghị các doanh nghiệp du lịch cần tích cực tham gia các sự kiện quảng bá hình ảnh Hội An; xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch và nâng cao chất chất lượng phục vụ; các doanh nghiệp cần tăng cường hợp tác, liên kết, hỗ trợ nhau vượt khó khăn, áp dụng các hình thức khuyến mãi, nâng cao chất lượng dịch vụ để tham gia chương trình kích cầu du lịch.

ĐCSVN