Bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối sự kiện IPU-132
Cập nhật: 03/03/2015
Sáng 28/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cấp Nhà nước về chuẩn bị và tổ chức Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132) chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho sự kiện này.

Tại cuộc họp, các thành viên của Tiểu ban An ninh - Y tế (gồm đại diện Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, TP. Hà Nội) báo cáo những công việc đã triển khai và kế hoạch trong thời gian tới nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho IPU 132 tổ chức ở Hà Nội.

Cho ý kiến chỉ đạo, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương sự chủ động, tích cực của các Bộ, ngành, địa phương trong công tác chuẩn bị bảo đảm an ninh, an toàn cho IPU 132, đồng thời chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, IPU-132 là sự kiện đối ngoại có ý nghĩa quan trọng và quy mô lớn nhất từ trước đến nay mà Việt Nam đăng cai tổ chức. Việc tổ chức thành công sự kiện này sẽ nâng cao vai trò của Quốc hội Việt Nam, đồng thời thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước và các tổ chức quốc tế lớn, nâng  cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Trong đó, công tác bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho IPU-132 có ý nghĩa hết sức quan trọng cho việc tổ chức thành công IPU-132.

Phó Thủ tướng lưu ý, từ nay đến ngày sự kiện diễn ra không còn nhiều, vì vậy các bộ, ngành, địa phương cần tập trung rà soát, bổ sung, hoàn thiện các phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Đại hội. Trong đó, tiếp tục triển khai các đợt trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tăng cường kiểm tra phòng chống các loại dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ nhân lực và vật chất phục vụ trong mọi tình huống.

Các bộ, ngành, địa phương cần phối hợp chặt chẽ trong quá trình chuẩn bị và thời gian diễn ra IPU-132 nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho đại biểu, khách mời và các đồng chí lãnh đạo của Việt Nam.

Cũng trong sáng 28/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn tại thực địa, nơi diễn ra các hoạt động chính của Đại hội đồng.

Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 3. Dự kiến, hơn 1.300 đại biểu thuộc 160 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự.

Chinhphu.vn