Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh thăm và làm việc tại Sở Du lịch TP. HCM
Cập nhật: 11/03/2015
Vừa qua, tại Sở Du lịch TP. HCM, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã làm việc về công tác của Sở Du lịch thành phố. Tiếp và làm việc với Bộ trưởng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, lãnh đạo Sở Du lịch TP. HCM.
 

Cho đến thời điểm này, Sở Du lịch TP. HCM được tái lập mới 6 tháng, nhưng công tác quản lý nhà nước vẫn giữ được ổn định, doanh thu của ngành chiếm 11% GDP của địa phương. Du lịch TP. HCM có ưu thế về địa danh và tiềm năng. Ngành Du lịch TP. HCM luôn năng động, sáng tạo, có nhiều hoạt động thiết thực luôn đi đầu trong cả nước. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh hài lòng về việc Sở du lịch TP. HCM tuy mới được tái lập, nhưng đã ổn định tổ chức, phát huy có hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên địa bàn. Bộ trưởng ủng hộ việc phân cấp quản lý cho 24 quận, huyện trong công tác hậu kiểm các hoạt động kinh doanh của ngành trên địa bàn. Đồng thời, để giữ vững cho thương hiệu, chất lượng du lịch TP. HCM, Bộ trưởng đề nghị ngành Du lịch địa phương nên xử lý nghiêm khắc đối với những doanh nghiệp kinh doanh du lịch kém chất lượng, kinh doanh du lịch chui, nạn chèo kéo du khách, taxi dù…

Theo báo cáo của Sở Du lịch TP. HCM với đoàn công tác, trong 2 tháng đầu năm 2015, tổng khách quốc tế đến TP. HCM ước đạt 836.280 lượt, tăng 7,5% so cùng kỳ 2014; tổng doanh thu ước đạt 16.025 tỷ đồng, tăng 9% so cùng kỳ 2014.

Được biết, UBND TP. HCM cũng đã ban hành qui định quản lý hoạt động vận tải khách du lịch đường thủy trên địa bàn. Theo đó, Sở Du lịch đang phối hợp với Sở GTVT tổ chức phổ biến và tập huấn cho 24 quận, huyện và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn. Bên cạnh đó cũng đang triển khai thực hiện 08 cầu bến do nhà nước đầu tư và thúc đẩy 10 cầu bến khác do doanh nghiệp tư nhân thực hiện.

Báo dulich.net.vn