Sắp diễn ra Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015
Cập nhật: 13/03/2015
(TITC) – Tiếp nối thành công qua sáu lần tổ chức, trong 2 đêm 28 và 29/4/2015, cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) lần thứ 7 năm 2015 sẽ chính thức diễn ra.

Với chủ đề “Đà Nẵng - Bản giao hưởng sắc màu”, cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 5 đội đến từ 5 châu lục gồm Nam Phi, Hoa Kỳ, Úc, Ba Lan và Đà Nẵng - Việt Nam. Đây là những đội từng giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi pháo hoa trên thế giới.

Cảng sông Hàn thơ mộng tiếp tục được Ban Tổ chức lựa chọn làm nơi trình diễn. Các khu vực khán đài gồm vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, đường Bạch Đằng, cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước và một số tàu thuyền được cấp phép hoạt động trên sông.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, DIFC 2015 sẽ mang một đẳng cấp cao hơn các cuộc thi trước với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và có kinh nghiệm. UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục chọn Công ty Global 2000 – Malaysia là đơn vị tư vấn, Vietart là đơn vị truyền thông và hiện tại đã có gần 60 đơn vị tài trợ cho cuộc thi với tổng giá trị 31,8 tỷ đồng. Đặc biệt, DIFC 2015 sẽ được quảng bá trên các kênh quốc tế gồm StarWord, National Geographic và BBC Word tại khu vực châu Á – đây là những kênh truyền hình có uy tín, có số lượng người xem lớn, hứa hẹn sẽ là bước đột phá đưa hình ảnh Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế.

Trong khuôn khổ DIFC 2015, nhiều hoạt động khác cũng sẽ được tổ chức như Liên hoan giao lưu ẩm thực, trang trí ánh sáng nghệ thuật, diễu hành thuyền hoa, các hoạt động thể thao biển, các chương trình ca nhạc và thời trang…

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc được tổ chức 2 năm/lần đã tạo nên một thương hiệu cho thành phố Đà Nẵng, thu hút sự theo dõi của hàng vạn khách tham quan và hàng triệu người xem truyền hình. Dự kiến năm nay, Đà Nẵng sẽ thu hút khoảng 50.000 lượt khách trong dịp diễn ra sự kiện này.

Thu Thủy