Hội thảo giới thiệu điểm đến Hy Lạp
Cập nhật: 06/04/2015
(TITC) – Chiều ngày 4/4/2015, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam đã diễn ra Hội thảo giới thiệu điểm đến Hy Lạp do công ty Argo Travel tổ chức.

Tham dự hội thảo có ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2015; ông Vũ Bình – Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp; đại diện công ty Argo Travel và các doanh nghiệp du lịch Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, ông Vũ Thế Bình nhấn mạnh vai trò của các doanh nghiệp du lịch trong việc hướng du khách Việt tới những điểm đáng đến nhất. Các doanh nghiệp du lịch Việt Nam cần tăng cường trao đổi, hợp tác để thiết kế những tour mới, hấp dẫn với mức giá phù hợp nhất để du khách Việt có nhiều sự lựa chọn hơn. Ngoài những điểm đến quen thuộc ở châu Á như Thái, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản,... hay châu Âu với Pháp, Thụy Sĩ, Bỉ..., còn nhiều điểm đến khác hấp dẫn khách du lịch trong đó có Hy Lạp nổi tiếng với nền văn hóa cổ đại. Với vai trò định hướng xã hội, doanh nghiệp du lịch phải truyền được cảm hứng đến với khách du lịch để họ quan tâm, lựa chọn những điểm đến mới.

Đại diện công ty Argo Travel cho biết hàng năm Hy Lạp đón hơn 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, năm 2014 đón 25 triệu lượt, là nhờ Hy Lạp có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch: đất nước mang khí hậu Địa Trung Hải quanh năm đầy nắng, thời tiết ôn hòa; nhiều điểm đến và hoạt động hấp dẫn du khách như thủ đô Athens, đảo Santorini, quần thể tu viện Mateora, khu nghỉ núi dành cho du khách cao cấp, những con đường rượu vang, ẩm thực, đạp xe, leo núi, spa…. Argo Travel cũng giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, du lịch MICE, du lịch tuần trăng mật, du lịch tâm linh; bên cạnh những chương trình du lịch trọn gói (Package Tour) Argo Travel cũng cung cấp những chương trình du lịch quốc tế độc lập cho khách đi lẻ (FIT – Foreign Independent Tour).

Tin: Hồng Nhung, Ảnh: Đức Hùng