Khai mạc Tuần Du lịch mùa hè Mẫu Sơn 2015
Cập nhật: 18/05/2015
(TITC) – Sáng 17/5/2015, tại Khu du lịch Mẫu Sơn, Sở VHTTDL tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần Du lịch mùa hè Mẫu Sơn năm 2015 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn.

Tới dự buổi lễ có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Quốc Hưng; đại diện Lãnh đạo Sở VHTTDL các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Ninh và Thành phố Hà Nội; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Lạng Sơn.


Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Bế Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Lạng Sơn, Phó trưởng ban tổ chức Tuần Du lịch cho biết, Khu du lịch Mẫu Sơn là điểm du lịch đầy tiềm năng với cảnh quan tự nhiên đẹp, giá trị văn hóa đặc sắc, nhiều sản vật quý hiếm, ẩm thực phong phú, khí hậu mang đậm tính chất á nhiệt đới, ôn đới núi cao thuận lợi cho nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, nghiên cứu. Hiện nay, Khu du lịch Mẫu Sơn đã được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến, tuy nhiên sức hút của Khu du lịch này đối với du khách còn chưa tương xứng với tiềm năng hiện có và sức lan tỏa còn chưa cao. Do đó, Ngành VHTTDL tỉnh Lạng Sơn đang tích cực xây dựng, đề xuất Bộ VHTTDL quy hoạch xây dựng Khu du lịch Mẫu Sơn trở thành Khu du lịch quốc gia, cùng với đó là các chính sách nhằm thu hút hơn nữa các nhà đầu tư đến với Khu du lịch Mẫu Sơn.


Chương trình văn nghệ chào mừng tại Lễ khai mạc.

Tuần Du lịch mùa hè Mẫu Sơn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác xúc tiến, quảng bá tiềm năng du lịch Lạng Sơn nói chung và Khu du lịch Mẫu Sơn nói riêng. Ngay trong ngày đầu của Tuần Du lịch, Khu du lịch Mẫu Sơn đã thu hút rất đông du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan và tham gia các hoạt động như: Trình diễn trang phục các dân tộc vùng núi Mẫu Sơn, Giải đua xe đạp “Chinh phục đỉnh Mẫu Sơn”, Hội thi Gà sáu cựa đẹp lần thứ nhất, Leo núi Phặt Chỉ, Hội trại thanh niên hè 2015…

Một số hình ảnh về các hoạt động diễn ra trong ngày khai mạc Tuần Du lịch mùa hè Mẫu Sơn:


Thi trình diễn trang phục các dân tộc vùng núi Mẫu Sơn.


Giải đua xe đạp “Chinh phục đỉnh Mẫu Sơn”.


Hội thi "Gà 6 cựa đẹp" lần thứ I.


Hội trại thanh niên hè 2015.

Tin, ảnh: Thanh Tâm