Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc năm 2015 sẽ tổ chức tại Bắc Kạn
Cập nhật: 22/05/2015
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 1579/QĐ-BVHTTDL đồng ý tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ IX - năm 2015, tại tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ IX - năm 2015 sẽ được tổ chức vào tháng 9/2015.

Ngày hội là hoạt động nhằm giữ gìn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hoá của các dân tộc vùng Đông Bắc, góp phần phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII được tổ chức tại Tuyên Quang - Ảnh: baophutho.vn

Trước đó, vào năm 2012, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII đã diễn ra tại tỉnh Tuyên Quang với chủ đề “Đông Bắc - miền đất thiêng liêng tươi đẹp.” Hơn 700 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên của 8 tỉnh vùng Đông Bắc đã tham gia gồm: Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Phú Thọ và khách mời là tỉnh Vĩnh Phúc.

Các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Đông Bắc; trình diễn trang phục dân tộc truyền thống; triển lãm ảnh với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc” và các tác phẩm hội họa tranh thờ dân gian, văn hóa các dân tộc thiểu số; giới thiệu ẩm thực đặc trưng vùng Đông Bắc với những món ăn, thức uống tiêu biểu… đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương. Ngày hội đã thực sự trở thành hoạt động văn hóa thiết thực góp phần tôn vinh, gìn giữ phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, quảng bá các hoạt động du lịch trong khu vực Đông Bắc đến nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

ĐCSVN