Tuần lễ Biển và Hải đảo sẽ diễn ra từ ngày 1/6 tại Quảng Ngãi
Cập nhật: 28/05/2015
Sáng 27/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2015. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Trường Thọ chủ trì buổi họp báo.

Đây là sự kiện có quy mô cấp quốc gia do Bộ TN&MT phối hợp với tỉnh Quảng Ngãi tổ chức. Theo thông tin của Ban Tổ chức, Tuần lễ Biển và Hải đảo năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 1-8/6/2015, với các hoạt động gồm: Chương trình mít tinh kỷ niệm ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam với chủ đề “Đại dương xanh, hành tinh xanh” tổ chức sáng ngày 8/6/2015 tại bãi biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi.

Chương trình dự kiến có khoảng 1.500 đại biểu là lãnh đạo Trung ương và 28 tỉnh, thành ven biển tham dự cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành, địa phương, Hội đoàn thể, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Chương trình được tổ chức truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh truyền hình Quảng Ngãi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Trường Thọ phát biểu
tại buổi họp báo.

Sau lễ mít tinh, lực lượng thanh niên tình nguyện làm sạch môi trường bãi biển, diễu hành xe đạp tuyên truyền và thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Trước đó vào ngày 7/6 sẽ diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư có chủ đề “Tiềm năng Quảng Ngãi- Cơ hội cho các nhà đầu tư”. Cũng trong khuôn khổ Chương trình, vào ngày 1/6, Sở TN&MT phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Biển, đảo Quảng Ngãi” tại bãi biển Mỹ Khê.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ nhấn mạnh: Song với việc đẩy mạnh tuyên truyền về tầm quan trọng của biển và hải đảo, đây còn là cơ hội để Quảng Ngãi thu hút các nhà đầu tư trong và nước ngoài vào tham gia đầu tư tại các khu kinh tế, khu công nghiệp và huyện đảo Lý Sơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền, kịp thời thông tin các hoạt động của Tuần lễ để góp phần nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về vị trí chiến lược của biển, đảo; kêu gọi trách nhiệm trong công tác quản lý, khai thác, bảo vệ để phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển, đảo.

Baoquangngai.vn