Du lịch Việt Nam tham gia Hội chợ Triển lãm du lịch Trung Quốc – ASEAN 2015 tại Quế Lâm, Trung Quốc
Cập nhật: 03/06/2015
(TCDL) - Nhằm tăng cường quảng bá, giao lưu và thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc và triển khai hoạt động phù hợp với nội dung hợp tác du lịch giữa khối ASEAN với Trung Quốc, từ ngày 29 - 31/5/2015, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tham gia Hội chợ Triển lãm du lịch Trung Quốc – ASEAN 2015 tại Quế Lâm, Trung Quốc.

Đoàn công tác do Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung làm trưởng đoàn, cùng sự tham gia của một số Vụ chức năng thuộc Tổng cục Du lịch, đại diện các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, đại diện các doanh nghiệp du lịch thuộc Câu lạc bộ 849 và các nghệ sỹ ca nhạc dân tộc truyền thống thuộc Nhà hát múa rối Thăng Long.

Đoàn công tác Du lịch Việt Nam tại Lễ Khai mạc sự kiện

Ngôi nhà Du lịch Việt Nam có diện tích 96m2, nằm ở vị trí trung tâm của khu vực du lịch quốc tế của Hội chợ; được thiết kế, xây dựng và trang trí quy mô, chất lượng, giới thiệu đến đông đảo khách du lịch Trung Quốc về các điểm đến, sản phẩm du lịch biển, hải đảo và di sản văn hóa, thiên nhiên hấp dẫn, độc đáo của Việt Nam.

Trên 100 hình ảnh đẹp, chất lượng tốt, được lựa chọn kỹ qua các kỳ thi ảnh du lịch do Tổng cục Du lịch tổ chức, cùng với phim giới thiệu du lịch Việt Nam được bố trí, giới thiệu hợp lý đã tạo sức cuốn hút mạnh mẽ du khách đến thăm gian hàng.

Bên cạnh đó, hoạt động biểu diễn nghệ thuật dân tộc truyền thống Việt Nam do các nghệ sỹ thuộc Nhà hát múa rối Thăng Long với 04 suất diễn một ngày đã để lại ấn tượng tốt cho Ban tổ chức và khách viếng thăm. Nhiều khách đã đến sớm và chờ đợi để được xem chương trình biểu diễn của đoàn du lịch Việt Nam. Trong 03 ngày chính thức của Hội chợ, Ngôi nhà du lịch Việt Nam đã thu hút hàng chục nghìn lượt khách đến tham quan, tìm hiểu, thưởng thức nghệ thuật biểu diễn của Việt Nam.

Khách tham quan Ngôi nhà Du lịch Việt Nam đã được cung cấp thông tin đầy đủ về chủ trương chính sách phát triển du lịch của Chính phủ Việt Nam, quan hệ hợp tác phát triển du lịch Việt Nam – Trung Quốc, giới thiệu các điểm đến, sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn và những ưu đãi mà du lịch Việt Nam dành cho khách du lịch Trung Quốc.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ và phu nhân cùng nhân viên của Đại sứ quán đã đến thăm gian hàng, đánh giá cao sự tham gia có chất lượng của đoàn Du lịch Việt Nam tại Hội chợ và đề xuất Tổng cục Du lịch và Đại sứ quán trong thời gian tới cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để đẩy mạnh thực hiện các hoạt động xúc tiến, quảng bá phát triển du lịch Việt Nam tại Trung Quốc.

Đoàn công tác Du lịch Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Văn Thơ và phu nhân tại Ngôi nhà Du lịch Việt Nam

Trung Quốc là thị trường quốc tế gửi khách hàng đầu của du lịch Việt Nam. Trong những năm qua, lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam luôn giữ vị trí số 1. Năm 2014, du lịch Việt Nam đã đón 1.947.236 lượt khách du lịch Trung Quốc, tăng 2,1% so với năm 2013, chất lượng khách đến cũng dần được cải thiện.

Hội chợ Triển lãm du lịch Trung Quốc – ASEAN 2015 do Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc phối hợp với Chính quyền tỉnh Quảng Tây tổ chức tại Trung tâm Hội nghị, Triển lãm quốc tế thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, từ ngày 29-31/5/2015, với sự tham gia của hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, khoảng 800 gian hàng với diện tích 23.000m2, tiếp đón 300 Người mua (buyers) quốc tế.

 

Vụ Thị trường Du lịch (TCDL)