Festival biển Nha Trang năm 2015 sẽ diễn ra từ 11 - 14/7
Cập nhật: 15/06/2015
Ngày 12/6, tại TP. HCM, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp báo giới thiệu Festival biển Nha Trang lần thứ 7 năm 2015 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 11 - 14/7 tại TP. Nha Trang.

Theo Ban tổ chức Festival biển Nha Trang, chủ đề năm nay là “Khánh Hòa – Văn minh – Thân thiện”, chuyển tải đến khách tham quan du lịch trong và ngoài nước thông điệp về những danh lam thắng cảnh, nét đặc sắc riêng về văn hóa, con người vùng biển Nha Trang, Khánh Hòa.

Ông Trương Đăng Tuyến, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: Trong 4 ngày diễn ra sự kiện, hơn 50 hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch sẽ được tổ chức tại thành phố biển Nha Trang. Đây là những hoạt động đặc sắc, mang đậm bản sắc vùng biển đảo như: Hội chợ ẩm thực, Lễ hội trứng bùng, Liên hoan ẩm thực Festival biển 2015, Giải thuyền buồm toàn quốc; Trưng bày và biểu diễn gốm Chăm, dệt thổ cẩm, tranh cát; Hội thi cá truyền thống…

Trong khuôn khổ Festival, Ban tổ chức cũng tổ chức các hoạt động triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; Triển lãm ảnh “Biển – Đảo quê hương”; khai trương tour du lịch sinh thái biển; khởi công xây dựng hang yến nhân tạo tại huyện Trường Sa. Đây là những hoạt động điểm nhấn của Festival trong việc quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Nha Trang, Khánh Hòa.

Dự kiến, Festival biển Nha Trang 2015 sẽ thu hút 150.000 lượt khách tham quan, du lịch với hơn 18.000 phòng tại các nhà nghỉ, khách sạn. Thành phố biển Nha Trang sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để đông đảo người dân cả nước và du khách nước ngoài đến vui chơi, tận hưởng những dịch vụ tốt nhất.

vtv.vn