Ngày Văn hóa Việt Nam diễn ra sôi nổi tại thủ đô Rome
Cập nhật: 29/06/2015
Vừa qua, “Ngày Văn hóa Việt Nam tại Rome” đã diễn ra tại bảo tàng Mercato di Traiano, thủ đô Rome (Italy), với sự trình diễn bộ sưu tập thời trang Việt Nam, Italy và liên hoan ẩm thực Việt Nam.
 

Tham dự sự kiện là phần trình diễn thời trang của nhà thiết kế Việt Nam Thủy Nguyễn, với thương hiệu Thuy Design House và nhà tạo mẫu người Tây Ban Nha Diego Cortizas del Vale của thương hiệu thời trang Chula. Cùng với việc thưởng thức những nét độc đáo trong thiết kế thời trang của nhà thiết kế Thủy Nguyễn, khách mời cũng được khám phá những hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam qua những món ăn truyền thống như Nem rán, Phở cuốn, bánh hỏi...

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long đã cám ơn Chính phủ, các cơ quan chức năng của Italy đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để ông có nhiệm kỳ Đại sứ thành công tại Italy, đồng thời, bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Italy. Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Italy, ông Pier Ferdinando Casini đã đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Nguyễn Hoàng Long trong một nhiệm kỳ ngoại giao sôi động trong quan hệ hai nước; khẳng định những thành tựu phát triển trong quan hệ giữa hai nước vừa qua không tách rời đóng góp của ngài Đại sứ.

Đây là sự kiện của chương trình những ngày Việt Nam tại Italy do Đại sứ quán Việt Nam tại Italy phối hợp với Chính quyền thành phố Rome tổ chức, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến bạn bè Italy và các nước. Trong những năm qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy cùng các đối tác đã tổ chức hàng trăm sự kiện quảng bá và giao lưu văn hóa tương tự ở hàng chục thành phố lớn của Italy.

TTXVN