“Bữa tiệc” nghệ thuật đa sắc tại Festival Huế lần thứ 9
Cập nhật: 01/07/2015
Với chủ đề “710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên-Huế; Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, Festival Huế lần thứ 9 diễn ra từ ngày 29/4 đến 4/5/2016 hứa hẹn sẽ là bữa tiệc nghệ thuật đa sắc màu.

Festival Huế lần thứ 9 tiếp tục là nơi quy tụ, gặp gỡ đặc sắc của những chương trình nghệ thuật đại diện và mang dấu ấn của những nền văn hoá khác nhau trên thế giới. Được tổ chức quy mô quốc gia và quốc tế, gắn với các sự kiện lịch sử văn hóa của Thừa Thiên - Huế như: Kỷ niệm 710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên-Huế; 380 năm Đô thị Huế. Đồng thời, kết hợp tốt các hoạt động văn hóa, du lịch, nghệ thuật và lễ hội có tính cộng đồng cao, mới lạ, hấp dẫn, có sức thu hút mạnh mẽ. Bên cạnh đó là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và tiếp tục khẳng định thương hiệu Festival Huế đã được xây dựng qua các kỳ Festival gần đây.

Những chương trình sẽ diễn ra tại Festival Huế lần thứ 9 bao gồm: lễ khai mạc và biểu diễn nghệ thuật (gắn với “Kỷ niệm 710 năm Thuận Hóa  - Phú Xuân - Thừa Thiên-Huế”; biểu diễn của nhạc sĩ Yanni cùng các đơn vị nghệ thuật Việt Nam và quốc tế tại Quảng trường Ngọ Môn - Kỳ Đài, Huế); Đêm Hoàng Cung (có dạ nhạc tiệc); chương trình “Huyền thoại phương Đông” với sự tham dự của nhạc sĩ Kitaro tại Ngọ Môn - Kỳ Đài, Huế; đêm nhạc DJ có sự tham gia của nghệ sĩ Tisetto tại Sân vận động Tự Do, Huế; chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật quốc tế và trong nước hàng đêm tại Đại Nội, Quảng trường Ngọ Môn, Cung An Định, Bia Quốc học;  chương trình nhạc nước trên sông Hương tại Công viên Gia Hội (phường Phú Cát, Huế). Lễ hội đường phố; chương trình nghệ thuật bế mạc tại Quảng trường Ngọ Môn - Kỳ Đài, Huế.

Trong khuôn khổ Festival Huế lần thứ 9 còn diễn ra một số chương trình khác (trước, trong và sau Festival Huế 2016) như: gặp mặt, giao lưu trước khai mạc (Pre-opening) tại Vườn Cơ Hạ - Đại Nội, Huế; chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn; Lễ hội “Hương xưa làng cổ”; Lễ hội “Chợ quê ngày hội”; Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Hương; Lễ hội Diều; Hội chợ thương mại quốc tế; Liên hoan ẩm thực và một số trưng bày, triển lãm mỹ thuật; Một số hoạt động nghệ thuật của Học viện Âm nhạc Huế và Trường Đại học Nghệ thuật Huế./.

Báo Tổ quốc