Nhà hát múa rối nước Thăng Long tham gia Lễ hội âm nhạc dân gian quốc tế tại Na Uy
Cập nhật: 08/07/2015
Vừa qua,  Lễ hội âm nhạc dân tộc Forde – một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất của Na Uy được tổ chức thường niên đã diễn ra từ ngày 1-5/7 tại thành phố Forde. 
 

Đây là lần thứ 26 lễ hội được tổ chức. Năm nay lễ hội thu hút sự tham gia đông đảo của các nghệ sĩ đến từ trên 30 quốc gia trên thế giới. Trong đó có một đại diện của Việt Nam là đoàn Nhà hát múa rối nước Thăng Long.

Tại Lễ hội, Nhà hát múa rối nước Thăng Long đã mang tới nhiều hoạt động đặc sắc qua các buổi biểu diễn múa rối nước và ca nhạc dân tộc, giới thiệu nhạc cụ truyền thống như đàn bầu, đàn T’rưng, chùm sáo trúc và một số làn điệu dân ca quan họ của vùng Kinh Bắc.

Bằng sự sáng tạo và đôi bàn tay điều khiển khéo léo, các nghệ sỹ trong đoàn đã dẫn dắt người xem cùng tìm hiểu về những phong tục, tập quán của Việt Nam. Các buổi biểu diễn của đoàn đã thu hút đông đảo khán giả đến thưởng thức, trong đó có đại diện chính quyền địa phương, ban tổ chức lễ hội.

Bên cạnh đó, sau mỗi buổi biểu diễn, các nghệ sỹ đều tổ chức các buổi giao lưu với khán giả, hướng dẫn cách điều khiển con rối, trảo đổi các kiến thức về nhạc cụ dân tộc. Đoàn cũng tham gia diễu hành cùng nghệ sỹ các nước tham dự lễ hội.

Thông qua các hoạt động diễn ra trong lễ hội, các quốc gia trên thế giới có điều kiện để giới thiệu và quảng bá văn hóa nước mình đến với bạn bè quốc tế qua những tác phẩm nghệ thuật. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao khả năng sáng tạo và tư duy trong nghề nghiệp. 

CINET