Tổng cục Du lịch tiếp lãnh đạo vùng Lazio, Italia
Cập nhật: 24/07/2015
(TITC) – Sáng ngày 23/7/2015, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Guido Fabiani, Phó Chủ tịch chuyên trách về kinh tế vùng Lazio, Italia. Tham dự cùng đoàn có bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Italia tại Việt Nam; ông Luigi Campitelli, Giám đốc đối ngoại vùng Lazio.
 
Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Giáo sư Guido Fabiani cho biết, đoàn công tác vùng Lazio đến Việt Nam với mục đích tìm kiếm đối tác, mở rộng các mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là du lịch. Ông đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam miễn visa cho công dân Italia sẽ tạo điều kiện thúc đẩy, thu hút các doanh nhân, khách du lịch Italia đến Việt Nam. Với kinh nghiệm trong hoạt động xúc tiến, quảng bá, sử dụng công nghệ tiên tiến để bảo tồn, phát huy những giá trị của các di tích, di sản, nâng tầm giá trị của các bảo tàng, Lazio sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực du lịch, bảo tồn giá trị văn hóa nhằm thu hút nhiều hơn khách Italia đến Việt Nam và ngược lại. Giáo sư mong muốn sẽ có chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa 2 nước Việt Nam và Italia và triển khai trong thời gian sớm nhất.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng đánh giá cao vẻ đẹp của đất nước Italia nói chung và vùng Lazio nói riêng. Việt Nam và Italia có nhiều thuận lợi để tăng cường hợp tác về du lịch bởi dân số đông, có nhiều cảnh đẹp về thiên nhiên và di sản thế giới, người dân thân thiện mến khách, ẩm thực phong phú, đặc sắc. Phó Tổng cục trưởng mong muốn Italia sẽ tạo điều kiện thuận lợi, đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực cho công dân Việt Nam đến Italia; đẩy mạnh quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với Lazio trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị của di sản; hỗ trợ tổ chức roadshow giới thiệu về du lịch Việt Nam tại Italia trong thời gian tới. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng trân trọng mời đại diện cơ quan du lịch, chính quyền Lazio tham gia giới thiệu quảng bá du lịch tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh 2015 (ITE HCMC 2015), qua đó thúc đẩy hợp tác du lịch giữa doanh nghiệp hai bên.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Cũng tại buổi tiếp, bà Đại sứ Italia tại Việt Nam cho biết thông tin về việc miễn thị thực cho công dân 5 nước châu Âu, trong đó có Italia được Đại sứ quán đăng tải trên website và gửi thông tin về cho Bộ Ngoại giao, các báo đài tại Italia để thông báo đến công dân Italia và sẽ phối hợp với Đại sứ quán Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Anh để đẩy mạnh đơn giản hóa thủ tục thị thực cho công dân Việt Nam.

Thu Thủy