Phiên chợ vùng cao với người Mông Đen từ Sa Pa
Cập nhật: 25/08/2015
Chiều 24/8, tại Hà Nội đã diễn ra Phiên chợ vùng cao với người dân tộc Mông Đen do Hiệp hội du lịch châu Á-Thái Bình Dương (PATA) và Đại học Capilano (Canada) tổ chức, nhằm xây dựng và nâng cao năng lực cho cộng đồng dân tộc thiểu số, đặc biệt là nữ giới.  

Đến với phiên chợ, khách tham quan sẽ có dịp cảm nhận không khí của núi rừng qua các sản phẩm thủ công như: thổ cẩm, đồ trang sức bạc, quà lưu niệm… từ 11 người dân tộc Mông Đen ở Lao Chải, Sa Pa, Lào Cai.

Đặc biệt, với trang phục truyền thống màu chàm đen cùng những món đồ trang sức bạc, 11 người phụ nữ dân tộc Mông Đen ở các gian hàng trong phiên chợ đã để lại những ấn tượng đặc biệt cho du khách, đó là vẻ đẹp mạnh mẽ, rắn rỏi giữa núi rừng bao la. Đây cũng chính là nét đẹp văn hóa qua trang phục độc đáo của họ.

Tại phiên chợ, Ban tổ chức cho biết: chúng tôi muốn tổ chức những phiên chợ vùng cao thu nhỏ như thế này ở các trung tâm văn hóa để quảng bá nền văn hóa đa dạng và phong phú của các dân tộc anh em trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Báo QĐND