Vòng bán kết cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 khu vực phía Bắc
Cập nhật: 14/10/2015
(TITC) - Ngày 13/10/2015, tại showroom gốm sứ Minh Long I (số 3-5 Nguyễn Văn Linh, phường Gia Thụy, quận Long Biên, TP. Hà Nội), cuộc tranh tài của những đầu bếp tài năng mang tên Chiếc thìa vàng đã bước vào giai đoạn hấp dẫn - vòng bán kết khu vực phía Bắc. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã đến dự và động viên tinh thần các đội thi.

Các đầu bếp tranh tài tại vòng bán kết

Với sự tham gia của 42 đầu bếp chuyên nghiệp đến từ 14 đội thi đã xuất sắc vượt qua vòng sơ tuyển ở 3 cụm thi miền núi phía Bắc, Hà Nội - Đồng bằng sông Hồng và Trung Trung bộ, vòng bán kết đã đem đến những màn tranh tài sôi nổi, gay cấn và hồi hộp. Ngoài các yêu cầu như ở vòng sơ tuyển về sự mới lạ của gia vị, độc đáo của nguyên liệu, ngon miệng, đẹp mắt của món ăn và chuyên nghiệp của thao tác chế biến thì vòng bán kết còn đặt ra những đòi hỏi cao hơn với thực đơn theo chủ đề “Món ăn vàng”.

Thực đơn dự thi vòng bán kết của khách sạn Lotte

Kết thúc vòng bán kết khu vực phía Bắc, đội thi đến từ khách sạn Lotte Hà Nội đã giành giải Nhất với thực đơn lấy cảm hứng từ trà xanh, bao gồm các món salad sứa biển với rau má, súp tôm với chè (trà) và bí đỏ, thịt nai nướng với gia vị Tây Bắc, chè đậu phụ. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là thực đơn chứa đựng những yếu tố ẩm thực phương Đông như dung hòa âm dương, cân bằng giữa món nóng và lạnh; hàm lượng chất dinh dưỡng hợp lý; trang trí đẹp mắt, có điểm nhấn; bố cục rõ ràng và tổng hòa các món có hương vị nhẹ nhàng, thơm mát, thanh lịch. Ngoài ra, Ban Giám khảo cũng đã trao giải Nhì cho bốn đội, gồm: khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội, Flamingo Đại Lải (Vĩnh Phúc), Novotel Danang Premier Han River (Đà Nẵng) và Palm Garden Resort & Spa (Quảng Nam). Đây là 5 đội thi đại diện cho khu vực phía Bắc tham gia vòng chung kết cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015. Những chiếc vé chung kết còn lại sẽ được quyết định tại vòng bán kết khu vực phía Nam diễn ra trong hai ngày 27 và 28/10/2015 tại khu du lịch Văn Thánh (48/10 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh). Đây sẽ là cuộc tranh tài của các đầu bếp đến từ 34 đội thuộc các cụm thi: Nam Trung bộ và Tây Nguyên, TP. Hồ Chí Minh và Đông Nam bộ, Đồng bằng sông Cửu Long.

Trao giải cho các đội thi xuất sắc tại vòng bán kết

Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 với tổng giải thưởng lên tới hơn 3 tỉ đồng do công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổng cục Du lịch và Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 2/12/2015 tại Trung tâm Thương mại Minh Sáng (số 888 Đại lộ Bình Dương, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Bài: Phạm Phương; nguồn ảnh: BTC cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015