Họp báo Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2015
Cập nhật: 04/11/2015
(TITC) – Chiều ngày 03/11/2015, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã chủ trì buổi họp báo thông tin về các hoạt động trong Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2015 diễn ra từ ngày 15 - 23/11/2015.
Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu tại buổi họp báo

Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Ban, Bộ, ngành Trung ương và một số địa phương tổ chức diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2015), chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11) và thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Các hoạt động văn hóa nghệ thuật trong Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2015 tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam cũng nhằm thể hiện sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời góp phần tuyên truyền, quảng bá lan tỏa ý nghĩa của các hoạt động, sự kiện đến với cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam và bạn bè quốc tế.

 
Toàn cảnh buổi họp báo

Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2015 sẽ có sự tham gia của khoảng 150 đồng bào từ các địa phương như: Dân tộc Thái, dân tộc Khơ Mú (Điện Biên); Dân tộc Tà Ôi (Thừa Thiên Huế); Dân tộc Chăm (Bình Định); Dân tộc M’Nông (Đắk Lắk); Dân tộc Sán Chay (Bắc Giang); Dân tộc Khmer (Cần Thơ); Dân tộc Kinh (Trà Vinh, Hà Nội)…

Sự kiện diễn ra từ 15 - 23/11 với 6 nhóm hoạt động được tổ chức, trong đó đặc biệt là Chương trình nghệ thuật khai mạc với chủ đề “Sắt son niềm tin”. Đây được xem là điểm nhấn của Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2015. Bên cạnh đó là các hoạt động trưng bày, triển lãm; Tái hiện các lễ hội truyền thống; Tái hiện không gian chợ truyền thống của đồng bào các dân tộc (Chợ vùng cao và Chợ nổi Nam Bộ); Hội nghị xúc tiến, đầu tư du lịch; Giới thiệu sản phẩm truyền thống và hàng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết, các hoạt động diễn ra trong Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2015 đã được Ban Tổ chức chuẩn bị kỹ lưỡng về cả nội dung và công cụ thể hiện, công tác tuyên truyền về sự kiện cũng được đẩy mạnh. Thứ trưởng nhấn mạnh, trong năm 2015 này, các hoạt động trong tuần Đại đoàn kết có nhiều nét mới, hấp dẫn, đặc biệt, các sản vật địa phương được giới thiệu tại Làng đều được lựa chọn khắt khe và đảm bảo chất lượng… Với những hoạt động đặc sắc sẽ được tổ chức, Thứ trưởng hi vọng đây sẽ thực sự là điểm đến thú vị để thu hút nguời dân và khách du lịch trong dịp cuối năm này.

Lịch các hoạt động của Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2015

Tin, ảnh: Hương Lê