Tấp nập không khí chuẩn bị Lễ hội đua ghe ngo Sóc Trăng
Cập nhật: 19/11/2015
Không khí tấp nập chuẩn bị cho Lễ hội đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ 2 diễn ra từ ngày 22 - 27/11/2015 đang bao trùm thành phố Sóc Trăng.

Đội đua ghe ngo chùa Sóc Vồ, thành phố Sóc Trăng đang dành toàn bộ thời gian rèn luyện kỹ năng chèo thuyền nhịp nhàng phối hợp giữa các thành viên trong nhóm ở những ngày cuối cùng trước thời điểm diễn ra Lễ hội đua ghe ngo. Năm 2015, chùa Sóc Vồ có 150 thành viên tham gia.

Đến thời điểm này có 55 đội ghe ngo trong và ngoài tỉnh Sóc Trăng đăng ký tham gia, trong đó, tỉnh Sóc Trăng có 43 đội, 12 đội đến từ các tỉnh Hậu Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang. Các đội ghe ngo sẽ tranh tài ở 2 nội dung bơi 1.200m đối với đội ghe nam và 1.000m đối với đội ghe nữ.

Lễ hội ghe ngo còn tái hiện các trò chơi dân gian như: lễ cúng trăng, phục dựng lại phong tục cúng trăng của bà con Khmer, hội thi Lôi Protip, thả đèn nước. Các cơ quan chuyên môn và chính quyền thành phố Sóc Trăng đang tích cực vận động người dân có hành vi ứng xử văn minh, không tăng giá ở những điểm nghỉ ngơi, ăn uống, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm trong và sau lễ hội./.

VTV