Văn hóa Việt ghi dấu ấn ở Hội chợ “Nghệ thuật dệt may” Venezuela
Cập nhật: 20/11/2015
Từ ngày 11-15/11/2015, tại thủ đô Caracas, Bộ Văn hóa và Bộ Ngoại giao Venezuela đã phối hợp tổ chức Hội chợ quốc tế “Nghệ thuật dệt may” 2015 (Artextil 2015).

Tham dự hội chợ có đông đảo các nghệ nhân cùng đại diện của một số đại sứ quán trong ngoại giao đoàn tại Caracas. Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tham dự với gian hàng riêng khá độc đáo và đây là lần thứ hai Việt Nam tham gia.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Venezuela Reinaldo Iturriza đã cảm ơn và hoan nghênh sự ủng hộ nhiệt tình của Đại sứ quán Việt Nam đối với nhiều hoạt động văn hóa-xã hội do Venezuela tổ chức.

Bộ trưởng Iturriza khẳng định sự tham gia của Đại sứ quán Việt Nam tại hội chợ lần này là cơ hội tốt để công chúng Venezuela hiểu biết hơn về Việt Nam, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực văn hóa, du lịch.

Những hiện vật đặc trưng cho nền văn hóa Việt Nam được trưng bày tại hội chợ như nón lá, áo dài, búp bê, đồ dệt may, thổ cẩm cùng các tài liệu quảng bá du lịch và kinh tế, thương mại của đất nước... đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của công chúng Venezuela, góp phần đưa hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam đến gần hơn với người dân Venezuela và bạn bè quốc tế./.

Vietnam+