Quảng Ninh lần đầu tiên tổ chức lễ hội hoa sở
Cập nhật: 24/11/2015
Nếu như Mộc Châu có hoa cải, Hà Giang có tam giác mạch thì Quảng Ninh có hoa sở. Năm nay, lần đầu tiên tỉnh này tổ chức lễ hội hoa sở (tại huyện Bình Liêu) vào ngày 28/11 tới.

Lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh cây hoa sở đặc trưng của vùng đất Bình Liêu. Du khách tham dự không chỉ được ngắm hoa sở nở trắng trên các triền đồi mà còn được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên nơi biên cương và trải nghiệm không gian văn hoá đa sắc màu của các dân tộc trên địa bàn.

Bình Liêu cách Hạ Long 100km, được nhiều người ví như một Sa Pa của Quảng Ninh. Nhiều năm nay, Bình Liêu là điểm thu hút du khách vì ở đây cũng có ruộng bậc thang, có các lễ hội văn hóa, có đồng bào Dao, Tày sinh sống với các phong tục độc đáo. Đặc biệt, Bình Liêu còn có hoa sở nở rộ vào dịp đầu Đông. Đặc biệt, du lịch Bình Liêu còn nguyên sơ và nhiều nơi có cảnh đẹp núi non hùng vĩ.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, lễ hội hoa sở sẽ trưng bày trang phục truyền thống; các màn múa, hát của đồng bào dân tộc hay tham dự các trò chơi dân gian, thi đấu thể thao dân tộc như ném còn, giã gạo, đẩy gậy, bắn nỏ...; thưởng thức hương vị các món ăn độc đáo vào đúng dịp cơm mới là bánh cốc mò, xôi ngũ sắc...

Thethaovanhoa.vn