Jetstar Asia mở đường bay thẳng Singapore - Đà Nẵng
Cập nhật: 30/11/2015
Tối 27-11, tại Đà Nẵng, Hãng Hàng không giá rẻ Jetstar Asia đã có buổi giới thiệu khai trương đường bay thẳng Singapore - Đà Nẵng.

Đà Nẵng là điểm đến thứ hai tại Việt Nam của Jetstar Asia sau TP Hồ Chí Minh, kết nối cùng mạng bay Jetstar Pacific.

Đường bay mới này góp phần thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu Jetstar tại Việt Nam với vị trí tiên phong về giá rẻ, hiện Jetstar Pacific đang khai thác 16 điểm đến nội địa Việt Nam và sáu điểm đến quốc tế.

Theo đó, vào tối cùng ngày, lúc 20 giờ 15 phút, những hành khách đầu tiên được hưởng giá vé thấp đã khởi hành trên chuyến bay 3K542 từ Đà Nẵng đi Singapore – một trong những điểm kết nối hàng không lớn nhất Đông - Nam Á. Chuyến bay 3K541 từ Singapore hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng lúc 19 giờ 35 phút.

Theo ông Barathan Pasupathi – Tổng Giám đốc Jetstar Asia cho biết, hiện hãng này có chín đường bay nối tiếp với sân bay Changi nên sẽ giúp Đà Nẵng liên kết dễ dàng với hành khách Australia, Indonesia ngay trong khu vực Đông - Nam Á. Hiện, Jetstar Asia đang khai thác 16 điểm đến nội địa Việt Nam và sáu điểm đến quốc tế. Lịch khai thác đường bay thẳng Đà Nẵng - Singapore của Jetstar Asia sẽ thực hiện vào các ngày thứ ba, thứ sáu, chủ nhật hàng tuần, bằng máy bay Airbus A320 với 180 ghế phổ thông.

Ông Trần Chí Cường – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng chia sẻ, hàng không giá rẻ hoạt động tại khu vực Đông - Nam Á đã nhiều năm qua, Jetstar và các hãng hàng không khác đã có sự đóng góp tích cực trong phát triển du lịch và kinh tế. “Du lịch Đà Nẵng đã và đang có sự phát triển và là điểm đến mới nổi hấp dẫn du khách quốc tế, dự kiến năm 2015 này, sẽ đón 4,6 triệu lượt khách, trong đó đón 1,25 triệu khách quốc tế. Với số lượng lớn du khách đến Việt Nam từ khu vực Đông - Nam Á và châu Á, chúng tôi vui mừng khi Hãng Hàng không Jetstar Asia mở đường bay trực tiếp nối Đà Nẵng với Singapore và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch địa phương cùng các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng thúc đẩy du lịch giữa hai quốc gia ngày càng phát triển”, ông Cường cho biết thêm.

Lịch khai thác giữa Đà Nẵng và Singapore của Jetstar Asia được thực hiện vào các ngày thứ ba, thứ sáu và chủ nhật hàng tuần, bằng máy bay Airbus A320 – 180 ghế đồng hạng phổ thông.

Vietnam+