Hào hứng với đường chạy bán marathon “Chạy giữa di sản”
Cập nhật: 01/12/2015
Ngày 28/11 vừa qua, tại Hạ Long (Quảng Ninh), giải chạy bán marathon quốc tế HaLong Bay Half Marathon 2015 đã được tổ chức thành công. Với thông điệp “Chạy giữa di sản”, giải đã thu hút gần 300 vận động viên trong nước và quốc tế tham gia. 

Là giải đấu quốc tế có quy mô, HaLong Half Marathon tổ chức 2 đường chạy chính là bán marathon (21km) và đường chạy phong trào (5km). Về mặt chuyên môn, đây là giải đấu được tổ chức quy củ, đáp ứng được các yêu cầu của Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS).

Tham gia giải có gần 100 vận động viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau như Mỹ, Đức, Pháp, Mexico, Nam Phi, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Indonesia… Việc có mặt các VĐV quốc tế đã tạo cho giải mặt bằng thành tích khá tốt.

Trong điều kiện thời tiết khá lý tưởng, đường chạy 21km được thiết kế dọc bờ vịnh Hạ Long, qua các cung đường Trần Quốc Nghiễn – Điện Biên Phủ - cầu Bài Thơ 1 – cầu Bài Thơ 2 – Bến Đoan – Lê Thánh Tông – Trần Thái Tông và kết thúc cũng tại địa điểm xuất phát. Chính đường chạy được thiết kế bên bờ vịnh Hạ Long với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp đã tạo cho các vận động viên sự hứng khởi để hoàn thành đường chạy với thành tích tốt nhất.

Ngoài ra, hầu hết các vận động viên quốc tế tham dự HaLong Half Marathon đều đăng ký tour du lịch khám phá di sản với nhiều điểm đến hấp dẫn và du ngoạn bằng thuyền trên vịnh Hạ Long. Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh của Di sản Thiên nhiên Thế giới vịnh Hạ Long đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Báo Thể thao Việt Nam