Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được tổ chức tại Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 6 năm 2015
Cập nhật: 02/12/2015
(TITC) – Sáng 1/12/2015, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI năm 2015.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phan Văn Đa phát biểu tại buổi họp báo

Với chủ đề “Đà Lạt – Muôn màu sắc hoa”, Festival Hoa Đà Lạt 2015 sẽ được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 29/12/2015 đến ngày 2/1/2016 tại TP. Đà Lạt với 9 chương trình chính và 19 chương trình hưởng ứng. Không gian lễ hội tập trung chủ yếu ở TP. Đà Lạt và có sự tham gia hưởng ứng của các huyện, thành phố như Bảo Lộc, Đức Trọng…

Điểm nhấn trong Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI - năm 2015 là Không gian hoa do Hiệp hội Hoa Đà Lạt thực hiện với 5 hoạt động chính, bao gồm Không gian hoa xung quanh Hồ Xuân Hương; Đường hoa Lê Đại Hành, Cầu ông Đạo; Điểm đến tham quan hoa tại các làng hoa Hà Đông, Thái Phiên, Vạn Thành; Điểm đến tham quan tại các công ty, cơ sở sản xuất hoa (Công ty cổ phần công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt, Công ty TNHH Agrivina – Dalat Hasfarm); Xây dựng không gian hoa theo chủ đề tại các khu, điểm du lịch.

“Đêm tôn vinh người trồng hoa Đà Lạt” tại Quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt là hoạt động mới trong Festival năm nay. Chương trình sẽ diễn ra vào đêm 1/1/2016 với các nội dung nhằm tôn vinh, tuyên dương các tổ chức, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong sản xuất và phát triển trồng hoa tại TP. Đà Lạt.

Ngoài chương trình trên, Festival sẽ còn có các chương trình khác được chuẩn bị, đầu tư công phu như Trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh Đà Lạt 2015; Carnaval Hoa Đà Lạt; Phiên chợ rau, hoa Đà Lạt; Hội thảo khoa học về hoa; Phố Trà - Cà phê - Rượu vang và Đặc sản Đà Lạt... Đặc biệt, chương trình “Phố Trà - Cà phê - Rượu vang và Đặc sản Đà Lạt” cùng với không gian “Thư pháp, Hội họa và Nhiếp ảnh về Hoa, Tranh bút lửa” diễn ra từ ngày 29/12/2015 đến ngày 2/1/2016.

Toàn cảnh buổi họp báo

Đồng hành cùng các chương trình chính, Festival Hoa Đà Lạt 2015 còn có 19 chương trình hưởng ứng với Không gian hoa tại các khu dân cư; Cuộc thi “Xanh, sạch, đẹp”; Hội thi cắm hoa, thời trang, vẽ tranh hoa; Giải golf; Chương trình Tiếng Dương cầm hát (Piano sings) 2015… Tất cả nhằm tạo thêm không khí lễ hội cũng như sân chơi cho người dân và du khách.

Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI năm 2015 sẽ chính thức diễn ra vào lúc 20h00 ngày 29/12/2015 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt với điểm nhấn là các chương trình nghệ thuật đặc sắc và chương trình Carnaval Đà Lạt muôn màu sắc hoa.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phan Văn Đa cho biết sự kiện Festival Hoa Đà Lạt là dịp để tôn vinh công lao đóng góp cũng những người trồng và kinh doanh hoa Đà Lạt, qua đó người dân TP. Đà Lạt thêm tự hào về thành phố hoa. Việc mở rộng phát triển hoa Đà Lạt đã thu hút thêm các nhà đầu tư, mở rộng thị trường, tạo thêm việc làm, thu nhập cho người dân và cung ứng các dịch vụ để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch.

Theo Ban tổ chức, để đảm bảo chất lượng các dịch vụ phục vụ du khách đến Đà Lạt trong dịp Festival, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố đã đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trồng hoa, cây xanh, bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm, an ninh, nâng cao chất lượng phục vụ...

Tin, ảnh: Thu Thủy