Tuần văn hóa - ẩm thực Việt Nam tại UAE
Cập nhật: 07/12/2015
Từ ngày 30/11 đến 5/12,  Đại sứ quán Việt Nam tại UAE và Bộ Văn hóa, Thanh niên và Phát triển Cộng đồng UAE phối hợp tổ chức Tuần Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). 
 
Ảnh: Internet

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn, nổi bật là các tiết mục văn nghệ của đoàn Việt Nam luôn là tâm điểm của chương trình với những điệu múa, trình diễn áo dài tha thướt hay những màn múa sôi động, trang phục đặc sắc của đồng bào các dân tộc. So với nhiều nước, Việt Nam nổi bật ở yếu tố đa dạng. Văn hóa, sinh hoạt của người kinh, dân tộc thiểu số được tái hiện sống động, đầy màu sắc, cuốn hút trên sân khấu.

Bên cạnh đó, Việt Nam còn tổ chức các gian trưng bày, trình diễn ẩm thực của Việt Nam có những hình ảnh, tài liệu về các địa danh du lịch nổi tiếng, một số sản phẩm đặc trưng đã thu hút hàng ngàn người xem mỗi ngày. Khách quốc tế rất thích thú với những món ăn Việt và xem các đầu bếp thực hiện trực tiếp một số món truyền thống của Việt Nam.

Các hoạt động biểu diễn tập trung chủ yếu tại Dubai, Trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại của khu vực Trung Đông. Ngoài ra, đoàn cũng lưu diễn tại Thủ đô Abu Dahbi và Tiểu Vương Umm al-Quawain. Trung Đông là địa bàn có nguồn khách du lịch dồi dào, khả năng và thói quen chi trả lớn nhưng chưa biết nhiều về Việt Nam. Tuần Văn hóa, Ẩm thực Việt đã giúp đưa Việt Nam đến gần hơn với người dân Trung Đông và bạn bè quốc tế.  

CINET