Quảng bá du lịch Việt Nam tại Cộng hòa Séc
Cập nhật: 11/03/2016
(TITC) – Ngày 14/3/2015, đoàn Việt Nam sẽ tổ chức “Chương trình phát động thị trường Du lịch Việt Nam” tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc. 
Chương trình phát động thị trường Du lịch Việt Nam tại Séc được tổ chức tại thủ đô Praha (Ảnh minh họa)

Châu Âu là một trong những thị trường mục tiêu quan trọng hàng đầu của Du lịch Việt Nam. Năm 2015, lượng khách du lịch châu Âu đến Việt Nam đạt khoảng 1,2 triệu lượt, chiếm 15% trong tổng số 7,94 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam.

Với mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp cùng 65.000 người Séc gốc Việt sinh sống, Séc là thị trường tiềm năng đối với Du lịch Việt Nam. Năm 2015, có 8,7 triệu du khách Séc đi du lịch nước ngoài, tuy nhiên mới chỉ có 11.000 lượt du khách Séc đến Việt Nam.

Chương trình phát động thị trường Du lịch Việt Nam tại Séc sẽ giới thiệu các xu hướng, điểm đến, sản phẩm cập nhật và các sự kiện sắp tới của du lịch Việt Nam, Hàng không Việt Nam và các doanh nghiệp du lịch nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách Séc đến Việt Nam.

Những năm vừa qua, Việt Nam nổi lên là điểm đến du lịch hấp dẫn, đem lại những trải nghiệm mới mẻ, đa dạng từ các kỳ quan thiên nhiên, các giá trị văn hóa, lịch sử, ẩm thực đặc sắc và hấp dẫn, các bãi biển đẹp hoang sơ, các khu nghỉ dưỡng hiện đại, người dân thân thiện, mến khách… Nhiều điểm đến và sản phẩm du lịch của Việt Nam đã được xếp hạng trên thế giới bởi các chuyên trang và tổ chức du lịch quốc tế.

Cũng trong dịp này, đoàn Việt Nam sẽ có buổi làm việc với Bộ Phát triển vùng Séc và Thị trưởng thành phố Praha.

Được biết, từ ngày 9 – 13/3/2016, đoàn Việt Nam đã tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế Berlin 2016 tại Trung tâm Hội nghị CityCube Berlin (Thủ đô Berlin, CHLB Đức).

Thu Thủy