Rộn ràng tổ chức Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu 2016
Cập nhật: 29/03/2016
Từ ngày 29/4 - 2/5/2016, tại thành phố Lai Châu diễn ra lễ khai mạc tổ chức Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu 2016.

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2016 được tổ chức nhằm mục đích quảng bá du lịch Lai Châu; đẩy mạnh kết nối tour, tuyến du lịch với Lào Cai, Điện Biên để khai thác triệt để lợi ích kinh doanh du lịch, giảm chi phí tiếp thị, đồng thời tôn vinh các giá trị văn hóa, nhân văn, cảnh quan thiên nhiên của Lai Châu. Từ đó, thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư đến với Lai Châu. Dự kiến, Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu sẽ được khai mạc vào lúc 20 giờ ngày 29/4/2016.

Trong khuôn khổ tuần lễ du lịch, dự kiến sẽ diễn ra nhiều hoạt động thú vị, đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc như: Lễ hội đường phố các sắc màu dân tộc, tái hiện, trình diễn trích đoạn lễ hội Tủ Cải của người Dao đầu bằng, lễ cúng Cầu mùa của dân tộc Giáy, lễ đón dâu trong lễ cưới của người Dao Khâu, nghi thức ăn hỏi trong lễ cưới của dân tộc Mảng, lễ hội Gầu Tào cảu dân tộc Mông, hát giao duyên dân tộc Lào, Tết Ngô của dân tộc Cống và Tết Mùa Mưa của dân tộc La Hủ; quy trình dệt thổ cẩm của người Lự; trưng bày tài liệu địa chí Lai Châu và một số hiện vật... ; tham quan quần thể hang động Pusamcap, bản Nùng Nàng, Nậm Tăm; tổ chức Lễ hội âm nhạc trong lòng hang Pusamcap.

Ngoài ra lễ hội còn tổ chức các chương trình văn hóa ẩm thực diễn ra tại bản Sin Suối Hồ - xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ để phục vụ du khách thăm quan các địa điểm tại đây và thưởng thức ẩm thực của người dân bản địa.

www.ngaynay.vn