Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4
Cập nhật: 30/03/2016
Từ ngày 15 - 19/4/2016, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam (19/4/1946 - 19/4/2016). 
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Theo đó, nội dung chính dự kiến tổ chức gồm có: Lễ Khai mạc các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam và Công bố, trao bằng chứng nhận của UNESCO về Nghi lễ và trò chơi Kéo co - Di sản văn hóa phi vật thể đa quốc gia đại diện của nhân loại; Hoạt động của đồng bào các dân tộc; Thực hành Nghi lễ và trò chơi Kéo co; Giải vô địch đẩy gậy toàn quốc lần thứ X; Tọa đàm “Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam hội nhập quốc tế”.

Lễ Khai mạc các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam và Công bố, trao bằng chứng nhận của UNESCO về Nghi lễ và trò chơi Kéo co - Di sản văn hóa phi vật thể đa quốc gia đại diện của nhân loại (dự kiến tổ chức tối 16/4/2016 tại Quảng trường Làng dân tộc II, Khu các làng dân tộc. Hoạt động này được xác định là điểm nhấn chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, với các nội dung chính: Lễ Khai mạc, Công bố và trao bằng chứng nhận của UNESCO về Nghi lễ, trò chơi Kéo co, di sản văn hóa phi vật thể đa quốc gia đại diện của nhân loại và Chương trình nghệ thuật chào mừng mang đậm sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Ngoài ra còn có hoạt động thực hành Nghi lễ và trò chơi Kéo co (17 - 18/4/2016) nhằm giới thiệu, giao lưu với du khách và quảng bá về di sản này. Các hoạt động của đồng bào các dân tộc (15 - 19/4/2016) với các nội dung: Giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc; Biểu diễn dân ca, dân vũ; Trưng bày, bán các sản vật địa phương và ẩm thực dân tộc; Giải vô địch Đẩy gậy toàn quốc lần thứ X (15 - 19/4/2016). Tọa đàm “Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam hội nhập quốc tế” (16/4/2016) bàn về văn hóa doanh nghiệp từ góc nhìn của doanh nghiệp, doanh nhân, người dân; giá trị cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp và văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân với hội nhập; văn hóa kinh doanh từ truyền thống đến hiện đại, phát huy giá trị văn hóa dân tộc trong kinh doanh...

Sự kiện nhằm góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tăng cường xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, thu hút khách du lịch và đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu về Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, từng bước trở thành điểm đến hấp dẫn của khách du lịch trong nước và quốc tế. 

CINET