Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế lữ hành và du lịch tại Ukraine
Cập nhật: 01/04/2016
Hội chợ quốc tế lữ hành và du lịch (UITT) lần thứ 22 ngày 30/3 đã khai mạc tại thủ đô Kiev của Ukraine.
Khách tham quan gian hàng Việt Nam. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Tham dự sự kiện có hơn 700 doanh nghiệp du lịch và lữ hành đến từ 60 quốc gia, cùng lúc giải quyết 4 vấn đề chính là nghiên cứu tiếp thị, tạo hình ảnh thương hiệu, quảng bá sản phẩm và bán hàng. 

Đây là lần đầu tiên, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tham gia Hội chợ thường niên có quy mô lớn nhất của Ukraine này. 

Dự kiến có khoảng hơn 22.000 người tham quan Hội chợ, trong đó 94% là các chuyên gia trong lĩnh vực lữ hành và du lịch. 

Ngay trong ngày khai mạc, gian hàng Việt Nam đã thu hút khá nhiều người tham quan và doanh nghiệp ghé tìm hiểu thông tin về đất nước, con người, những tiềm năng du lịch và trao đổi những khả năng tổ chức cũng như liên kết trong lĩnh vực du lịch. 

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí đã đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch của Việt Nam và Ukraine. 

Đại sứ cho biết: “Một lượng rất đông đảo người Việt Nam từng học tập, lao động tại Ukraine và Ukraine đã trở nên thân thuộc với người Việt Nam từ lâu. Nhiều người Việt Nam muốn quay lại khu vực này để thăm lại Ukraine, cũng như các du khách Việt Nam tới thăm các thắng cảnh Ukraine. Về phần mình, người Ukraine rất thích đi du lịch, có khả năng đi du lịch và sẵn sàng đi du lịch. Đối với các bạn Ukraine, thì Việt Nam vẫn là mảnh đất tiềm năng mà ở đó họ muốn khám phá các danh lam thắng cảnh, ở đó họ muốn khám phá nền văn hóa lâu đời của Việt Nam”.

Đại sứ Nguyễn Minh Trí cũng cho biết, các bạn Ukraine cũng như quốc tế rất hoan nghênh sự hiện diện của Việt Nam. 

Tại Hội chợ lần này và trong các cuộc làm việc với bạn, Việt Nam đã nêu chủ trương đơn giản hóa thủ tục visa, đặc biệt là visa du lịch cho khách tham quan Ukraine đến Việt Nam cũng như du khách Việt Nam vào Ukraine.

Vietnam+