Lễ hội Hoa Anh Đào 2016 - Cơ hội thưởng thức thịt bò Nhật Bản tại Hà Nội
Cập nhật: 08/04/2016
Lễ hội Hoa Anh Đào 2016 tổ chức tại Khu Di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội vào hai ngày 16 và 17/4 ước tính thu hút hơn 150.000 lượt khách tham quan.


Lễ hội không chỉ có hoa anh đào tươi mang từ Nhật Bản sang mà còn có thêm một góc giới thiệu về những địa danh nổi tiếng ở Nhật trồng loài cây này. Hoạt động nhằm khơi dậy đam mê du lịch, khám phá đất nước và con người xứ Phù Tang trong lòng các du khách ghé thăm lễ hội. Đến lễ hội, du khách có cơ hội ngắm 300 cành hoa anh đào tươi, chơi cờ cá chép, tham quan gian hàng du học, thưởng thức trà đạo, các màn múa kịch truyền thống và đặc biệt là thưởng thức thịt bò Nhật vốn nổi tiếng thế giới vì thơm ngon khác lạ, không phải ai cũng có dịp thưởng thức.

 

Lễ hội hoa năm nay sẽ mang tới cho du khách Hà Nội cơ hội thưởng thức thịt bò Nhật chính hiệu để cùng so sánh và bình giá. 

 

Tại sân khấu chính của chương trình sẽ có thi biểu diễn Yosakoi, trống hội Nhật và trình diễn nhạc pop đến từ nhóm Parallel Dream. Lễ hội hứa hẹn sẽ đem tới không khí tràn đầy âm nhạc Nhật Bản từ truyền thống đến hiện đại.

 

Bà Suzuki Mari, giám đốc điều hành lễ hội cho biết, sẽ có khoảng 80 người Nhật Bản tham gia vào các hoạt động của lễ hội, trong đó có các giảng viên về trà đạo, thư pháp và các nghệ sĩ.

Vnexpress