Festival văn hóa kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ Nga - ASEAN
Cập nhật: 20/05/2016
Trong khuôn khổ chuỗi chương trình kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ đối tác đối thoại giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên bang Nga, chiều 19/5, tại thành phố Sochi, Nga đã diễn ra Festival giao lưu văn hóa nghệ thuật Nga - ASEAN.
Một tiết mục của đờn Việt Nam tại Festival. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Tham dự chương trình, Nga và 10 quốc gia Đông Nam Á đã giới thiệu những tiết mục đặc biệt nhất, mang đậm bản sắc dân tộc của mình đến bạn bè quốc tế.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật Việt Nam gồm cácc tiết mục múa và nhạc dân tộc truyền thống do các nghệ sỹ Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân gian Việt Bắc trình diễn.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình triển lãm, Việt Nam đã trưng bày các tác phẩm ảnh giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam, đất nước, con người, một số hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gốm và nhạc cụ dân tộc truyền thống Việt Nam, trong đó có đàn bầu Việt Nam.

Trong vài năm trở lại đây, ASEAN và Nga luôn quan tâm đến thị trường của nhau, đặc biệt Nga đang coi ASEAN là một trong những đối tác quan trọng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương để hướng tới thay thế các đối tác phương Tây.

Bên cạnh Hội nghị Bộ trưởng Văn hóa ASEAN - Nga, Festival Văn hóa ASEAN - Nga là sự kiện văn hóa có ý nghĩa lớn trong quan hệ giao lưu văn hóa giữa các quốc gia thành viên ASEAN và Nga trong suốt hai thập kỷ qua.

Đoàn Việt Nam tham gia sự kiện này không chỉ góp phần tăng cường quan hệ hợp tác ASEAN - Nga, mà còn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga.

TTXVN