Gian hàng Việt Nam gây được chú ý tại Hội chợ văn hóa tại Mexico
Cập nhật: 23/05/2016
Ngày 21/5, tại Quảng trường Zocalo đã khai mạc Hội chợ các nền văn hóa bạn bè lần thứ 8 với sự hiện diện của 94 quốc gia trên thế giới. 
Du khách chen nhau vào thăm gian hàng Việt tại hội chợ các nền văn hóa bạn bè 2016 tại Mexico City. (Ảnh: Việt Hòa-Việt Hùng/Vietnam+) 

Gian hàng Việt Nam trưng bày các bộ ảnh về cảnh đẹp đất nước, con người, văn hóa cùng nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ đặc sắc, tà áo dài, nón lá và các món ăn dân tộc độc đáo, cùng cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Ngay sau lễ khai mạc, gian hàng đã thu hút hàng nghìn lượt khách tới thăm quan và thưởng thức.

Nhiều bạn bè Mexico và nước ngoài ca ngợi văn hóa Việt rất độc đáo và duyên dáng, thể hiện trên tà áo dài của phái đẹp, các sản phẩm sơn mài độc nhất vô nhị và muốn tìm hiểu thêm thông tin đến các điểm đến nổi tiếng như vịnh Hạ Long, Tháp Chàm, khu du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, Sơn Đoòng, địa đạo Củ Chi, cùng các chuyến du ngoạn lãng mạng trên vùng sông nước Cửu Long.

Khách tham quan cũng đặc biệt quan tâm đến văn hóa ẩm thực của Việt Nam, háo hức xếp hàng để được mua và được thưởng thức các món ăn kể trên ngay trên đất Mexico để có thể hiểu hơn về đất nước của Hồ Chí Minh.

Hội chợ các nền văn hóa bạn bè năm 2016 kéo dài tới 5/6, gồm hơn 800 hoạt động văn hóa khác nhau diễn ra tại 4 địa điểm xung quanh Quảng trường Zocalo.

Ban tổ chức dự báo số du khách đến tham gia và chiêm ngưỡng các hoạt động văn hóa năm nay sẽ vượt qua con số 3 triệu lượt người của năm 2015. Đại sứ quán Việt Nam tham gia đầy đủ 8 kỳ hội chợ. 

TTXVN