Bãi Xép lọt Top 16 điểm đến đáng kinh ngạc ở châu Á
Cập nhật: 17/06/2016
Tờ Business Insider của Mỹ vừa bình chọn làng chài Bãi Xép của Quy Nhơn là một trong 16 điểm đến đáng kinh ngạc ở châu Á nhưng chưa được nhiều du khách quốc tế biết đến.
Vẻ đẹp của Bãi Xép (Ảnh: phunuonline.com.vn)

Bãi Xép thuộc phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Bãi Xép nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng 10km theo đường Quy Nhơn – Sông Cầu và là một trong những bãi tắm nằm trong Khu du lịch sinh thái Bãi Xép. Bãi Xép hoang sơ với bờ cát vàng, những rặng đá tự nhiên nổi lên giữa bãi cát khi thủy triều rút. Cuộc sống làng chài với những ngư dân hiền lành, hiếu khách và những món ăn đậm đà hương vị biển là điểm thu hút du khách tìm đến đây.

Theo Business Insider, làng chài Bãi Xép nằm trên một dải cát trắng. Đây là nơi lý tưởng cho những ai muốn thoát khỏi cuộc sống đô thị nhộn nhịp, ồn ào. Ngôi làng này không có xe ôtô, với bãi biển tuyệt đẹp và hải sản tươi ngon. Du khách có thể trải nghiệm bơi thuyền thúng của dân làng chài, học nấu ăn hay đi leo núi và khám phá các thác nước.

Làng chài Bãi Xép đứng thứ 14 trong 16 điểm đến được Business Insider bình chọn. Ngoài làng chài Bãi Xép của Việt Nam, còn có 15 điểm đến khác lọt vào danh sách 16 điểm đến đáng kinh ngạc nhưng chưa nổi tiếng ở châu Á do Business Insider bình chọn.

Dưới đây Top 10 điểm đến trong danh sách của Business Insider:

1. Đảo Iriomote của Nhật Bản

2. Quần đảo Raja Ampat, nằm ở West Papua, Indonesia

3. Champasak ở Lào. Từ đây, du khách có thể tới tham quan di tích Phu Champasak có từ thời Angkor.

4. Đảo Ko Adang của Thái Lan

5. Quần đảo Mergui nằm ở phía cực nam của Myanmar.

6. Đảo nhiệt đới Yakushima Nhật

7. Quần đảo Similan (Thái Lan) bao gồm 11 đảo, đều nằm trong công viên quốc gia Mu Koh Similan

8. Bãi biển Nacpan, gần El Nido của Philippines.

9. Đảo Hokkaido nằm ở cực bắc của Nhật Bản.

10. Đảo Sumbawa xa xôi của Indonesia.

ĐCSVN