Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa lần 2 sẽ diễn ra vào tháng 10
Cập nhật: 22/06/2016
Ngày 20/6, tại tỉnh Kanagawa của Nhật Bản, tỉnh Kanagawa và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã họp báo thông báo Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa lần thứ hai sẽ được tiến hành từ 28 - 30/10 tới tại thành phố biển xinh đẹp Yokohama, thủ phủ của tỉnh Kanagawa. 
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuri chụp ảnh lưu niệm cùng với logo của Việt Nam Festa năm 2016. (Ảnh: Gia Quân/Vietnam+)

Tham dự buổi họp báo có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuri cùng nhiều đại diện chính quyền tỉnh Kanagawa và báo giới địa phương. 

Tại buổi họp báo, hai bên nhấn mạnh việc tiến hành Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa đánh dấu bước phát triển mới của hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước, từ nay không còn bó hẹp ở phạm vi thủ đô Tokyo mà còn mở rộng ra các địa phương trên toàn Nhật Bản, với mục đích đem văn hóa Việt Nam tới nhân dân Nhật Bản, đóng góp vào sự phát triển chung của quan hệ hai nước. 

Phát biểu tại cuộc họp báo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường hy vọng Lễ hội Việt Nam 2016 với chủ đề “Đậm đà bản sắc Việt Nam” sẽ tạo dấu ấn mới, góp phần thắt chặt hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau, sự chia sẻ cảm thông giữa những người dân Kanagawa và người dân các địa phương của Việt Nam, thúc đẩy quan hệ hợp tác cùng có lợi trên nhiều lĩnh vực giữa Kanagawa và Việt Nam ngày càng phát triển. 

Sự kiện năm nay sẽ có nhiều hoạt động nhằm kết nối quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa giữa Việt Nam và Kanagawa. Trong lễ hội, mọi người không chỉ được hòa mình trong những tiết mục biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, thời trang... mà còn được thưởng thức những món ăn truyền thống vốn nổi tiếng trên thế giới của Việt Nam. 

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường tin tưởng Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa 2016 sẽ tiếp nối thành công của lễ hội năm ngoái, quan hệ Việt Nam và tỉnh Kanagawa sẽ được tăng cường hơn nữa để người Việt Nam gần gũi hơn với thành phố Kanagawa và người dân Kanagawa có thêm cơ hội tiếp xúc với văn hóa, con người Việt Nam, từ đó mở ra những cơ hội hợp tác mới cho cả hai bên. 

Tại lễ hội năm nay, Ban tổ chức cho biết dự kiến có khoảng 100 gian hàng, bao gồm các gian hàng ẩm thực, gian hàng thủ công mỹ nghệ, gian hàng giới thiệu sản phẩm, quảng bá của các địa phương, doanh nghiệp từ Việt Nam sang. Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa lần 2 dự kiến thu hút khoảng hơn 400.000 người tham gia.

Trước đó, Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa năm 2015 đã thu hút được hàng trăm nghìn người tham gia, tạo ấn tượng tốt cho người dân Kanagawa. Số doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa đến với Việt Nam cũng tăng lên với việc tỉnh này quyết định lập riêng một khu công nghiệp tại Hưng Yên.

Vietnam+