Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2016 đã khép lại
Cập nhật: 28/06/2016
(TITC) - Chiều ngày 26/6/2016, tại Cung thể thao Tiên Sơn – Thành phố Đà Nẵng, Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2016 (BMTM Danang 2016) về Nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E đã chính thức khép lại sau 3 ngày với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi.

Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2016 lần đầu tổ chức tại Đà Nẵng có quy mô 173 gian hàng với sự tham gia của hơn 170 người mua quốc tế và nội địa, 28 đơn vị báo chí. Hội chợ đã thu hút được sự có mặt của hàng ngàn du khách và người dân trong và ngoài nước đến tham quan và mua sắm các sản phẩm du lịch. 

Hội chợ diễn ra từ ngày 24 – 26/6/2016 với nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức như: Lễ phát động cuộc thi “Sáng kiến phát triển du lịch biển bền vững”; Ngày của công chúng; Post tour; Giải Golf hữu nghị “Da Nang Golf & M.I.C.E Invitational 2016”; Hội thảo giới thiệu về nghỉ dưỡng biển cao cấp và du lịch M.I.C.E dành cho người mua; Hội thảo thị trường nguồn Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Điểm đặc biệt của BMTM Đà Nẵng 2016 là “kết nối vì sự phát triển bền vững” cùng với nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, các bãi tắm đẹp, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch khá đồng bộ, môi trường du lịch được đảm bảo, điểm đến an toàn và thân thiện của du khách. Hội chợ lần này đã mở ra khả năng hợp tác giữa các doanh nghiệp, thúc đẩy khai thác lợi thế của ngành du lịch địa phương bằng các hợp đồng giữa người bán (sellers) và người mua (buyers) được ký kết. Ngoài ra, Đà Nẵng đang ổn định các đường bay quốc tế đi và đến trực tiếp cộng thêm vào đó ưu thế của du lịch đường biển. Với nguồn khách quốc tế lớn từ các thị trường đến Đà Nẵng, việc hợp tác sẽ gia tăng thêm điểm đến, kéo dài thời gian lưu trú, tham quan của du khách. Việc trao đổi thị trường sẽ thúc đẩy hoạt động du lịch lữ hành nội địa chuyển mạnh sang hướng mới đưa khách Việt Nam ra nước ngoài du lịch và đón khách mới từ các thị trường trao đổi vào Đà Nẵng, đến Việt Nam.

Với ý nghĩa trên, Hội chợ Du lịch quốc tế về Nghỉ dưỡng biển & M.I.C.E – Đà Nẵng 2016 đã trở thành điểm gặp gỡ, kết nối mới cho các thị trường mà các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài nước đang rất mong đợi. Hội chợ diễn ra thành công tốt đẹp cùng với sự đóng góp tích cực của tất cả các doanh nghiệp./.

Xuân Hiếu