Truyền hình Panama gọi Việt Nam là “Đất nước của những kỳ quan”
Cập nhật: 08/08/2016
Bộ phim tài liệu với tên gọi “Việt Nam: Đất nước của những kỳ quan” đã được kênh truyền hình SER TIVI của Panama giới thiệu đến khán giả.
Tràng An, Ninh Bình

Vừa qua, kênh truyền hình SER TIVI của Panama đã công chiếu một bộ phim tài liệu dài 30 phút về đất nước và con người Việt Nam. Bộ phim được SER TIVI dàn dựng công phu và khoa học trên cơ sở tập hợp và chọn lựa những hình ảnh sinh động và đẹp mắt của một số băng video, đĩa CD và tài liệu phim về Việt Nam do Bộ Ngoại giao nước ta cung cấp.

Với tựa đề “Việt Nam: Đất nước của những kỳ quan” phim tài liệu giới thiệu rất nhiều danh lam thắng cảnh của Việt Nam như Vịnh Hạ Long, Cố đô Huế, Hội An, Mỹ Sơn, Thành nhà Hồ, Tràng An, động Phong Nha - Kẻ Bàng... Bên cạnh đó, nhiều hình ảnh sống động về các địa điểm lịch sử của thủ đô Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và các địa chỉ du lịch nổi tiếng trên khắp đất nước hình chữ S cũng được đưa vào bộ phim.

Xen kẽ giữa những nét văn hóa đặc sắc về trang phục, ẩm thực, lối sống của 54 dân tộc cùng ngày Tết dân tộc là những bài hát của các ca sỹ và ban nhạc trẻ của Việt Nam như Hà Okio, Anh Trang, 365 Dabank... tạo ra hình ảnh một Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc mà vẫn hiện đại, tươi tắn, trẻ trung. Đây là một hình ảnh mới về Việt Nam góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân Panama và nhiều nước Mỹ La tinh khác vốn chỉ biết đến Việt Nam qua những cuộc chiến tranh trước đây.

SER TIVI là kênh chuyên đề về văn hóa, giáo dục và thể thao có số lượng khán giả cao và ổn định ở Panama.

Tổ quốc