Festival Diều quốc tế lần thứ VII sẽ được tổ chức vào tháng 12/2016
Cập nhật: 09/09/2016
Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, dự kiến, Festival Diều quốc tế lần thứ VII sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12 với sự tham gia của khoảng 60 nghệ nhân đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng khoảng 50 nghệ nhân đến từ các câu lạc bộ trong nước.

(Nguồn ảnh: Internet)

Ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, trong khuôn khổ Festival Diều quốc tế lần thứ VII sẽ diễn ra các hoạt động như tham quan các khu du lịch trên địa bàn tỉnh; các nghệ nhân diều nước ngoài hướng dẫn làm diều; thi đấu diều Rokkaku, diều nghệ thuật, diều sáo, diều khí động học, diều bầy, diều thể thao... dọc Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu và khu vực trước Trung tâm hành chính tỉnh ở thành phố Bà Rịa; thả diều nghệ thuật tại sân Golf Paradise….

Cũng theo ông Nguyễn Thành Long, Festival Diều quốc tế được tổ chức hàng năm nhằm xây dựng nhịp cầu văn hóa bền chặt với bạn bè các nước, đồng thời là cơ hội quảng bá cho địa phương. Do đó, các ngành chức năng và địa phương của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiến hành chuẩn bị chu đáo để tiếp đón các đoàn khách đến với tỉnh. Cùng với đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng tăng cường huy động kinh phí tổ chức Festival Diều quốc tế lần thứ VII bằng nguồn xã hội hóa, đặc biệt là những đơn vị đã nhiều năm đồng hành cùng liên hoan; phối hợp cùng các cơ quan truyền thông, báo chí đẩy mạnh hoạt động thông tin, quảng bá sự kiện này.

Được biết, đây là một sự kiện văn hóa đặc trưng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu./..

ĐCSVN