Tổ chức Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2016
Cập nhật: 15/09/2016
Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 18 - 23/11 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2015.

Theo kế hoạch, Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2016 sẽ có 4 hoạt động chính, gồm: Chương trình Khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam”; Cuộc thi ảnh và triển lãm ảnh “Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Ngôi nhà chung của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam”; Hoạt động của đồng bào các dân tộc; Chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống.

Chương trình khai mạc sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 18/11/2016 tại Quảng trường Làng dân tộc II, Khu các làng dân tộc. Đây là hoạt động mở đầu mang tính chất điểm nhấn của sự kiện, là sợi dây gắn kết cho chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam”. Đêm hội sẽ là dịp để cộng đồng các dân tộc Việt Nam sum vầy, giao lưu, giới thiệu những vẻ đẹp độc đáo, đặc trưng của văn hóa truyền thống, tôn vinh tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trở thành di sản văn hóa quý báu cần gìn giữ, bảo tồn và phát huy.

Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2016 là một trong những hoạt động kỷ niệm 86 năm Ngày Thành lập Mặt trận dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016), chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11). Đồng thời, giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của các dân tộc Việt Nam, tổ chức giao lưu, gặp gỡ, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông qua các hoạt động của Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” thu hút khách du lịch đến với “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, tạo điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động, sự kiện năm 2016, hình thành điểm đến du lịch Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam./.

ĐCSVN