Tưng bừng Lễ hội Ánh sáng Diwali tại Hà Nội
Cập nhật: 24/10/2016
Tối 22/10/2106, tại Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội), Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức "Lễ hội Ánh sáng" (Lễ hội Diwali).

Lễ hội Diwali năm nay, người xem không chỉ được thưởng thức những tiết mục múa truyền thống, nhảy hiện đại mà còn được tìm hiểu ẩm thực, trải nghiệm về đất nước, con người Ấn Độ qua màn ảnh nhỏ với những nét văn hóa độc đáo: yoga, các sản phẩm mỹ nghệ truyền thống, đặc biệt là tục thắp đèn trang trọng của người dân Ấn Độ.

Ngoài ra, Lễ hội năm nay có sự góp mặt của nhóm nhạc rock nổi tiếng Ấn Độ UDX và nghệ sĩ violin cá tính Aneesh Vidyashankar, người có 19 năm kinh nghiệm biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp.

Nghệ sĩ Violin Aneesh Vidyashankar - người tham gia biểu diễn tại Lễ hội năm nay chia sẻ: “Tôi rất hào hứng khi được dự Lễ hội Diwali tại Hà Nội. Tôi mang đến đây một nét âm nhạc đặc sắc của Ấn Độ, đó là âm nhạc Bollywood, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về đất nước, văn hóa Ấn Độ”.

Lễ hội Diwali, một trong những lễ hội quan trọng nhất của Ấn Độ được tổ chức vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11 hàng năm để chào đón một năm mới theo lịch của người Hindu. Với ý nghĩa xua đuổi quỷ dữ, mang ánh sáng đến với mọi người, vào ngày lễ này, người người thắp đèn trên các đường phố và đốt pháo hoa vào buổi tối khiến cho cảnh tượng hết sức lung linh, ấn tượng. Không chỉ riêng Ấn Độ, Lễ hội Diwali đã có mặt tại 13 nước trên thế giới.

Tại Việt Nam, Lễ hội Diwali là hoạt động được Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức nhằm giới thiệu rộng rãi đến người dân Việt Nam về một trong những lễ hội quan trọng nhất của Ấn Độ, góp phần tích cực vào việc tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

ĐCSVN