Triển lãm mỹ thuật “Di sản Việt Nam - Góc nhìn mới”
Cập nhật: 31/10/2016
“Di sản Việt Nam - Góc nhìn mới” sẽ giới thiệu tới người yêu mỹ thuật nước nhà những sản phẩm tiêu biểu được phục dựng, mô phỏng, thiết kế từ những bảo vật quốc gia, những hiện vật tiêu biểu của từng triều đại phong kiến Việt Nam.

Triển lãm do Hội Quán Di Sản và Circle Group tổ chức dưới sự phối hợp và bảo trợ của Hội sử học Việt Nam, Liên hiệp Club Unesco Hà Nội với mong muốn giới thiệu đến công chúng trong và ngoài nước những sản phẩm mỹ thuật ứng dụng hàm chứa giá trị văn hóa, nhằm tôn giá trị tinh thần, tự hào về những di sản của tiền nhân để lại.

Triển lãm giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu được phục dựng, mô phỏng, thiết kế từ những bảo vật quốc gia, những hiện vật tiêu biểu của từng triều đại phong kiến Việt Nam.

Tại triển lãm, lần đầu tiên công chúng trong và ngoài nước được thưởng ngoạn “Pho tượng Phật hoàng gia” - bảo vật Quốc gia tượng A-Di-Đa được phục dựng hoàn chỉnh với tỉ lệ nhỏ nhất. Cũng trong triển lãm này, những đồ án đồ gỗ nội thất mang dấu ấn thời Lý, thời Trần, thời Lê, thời Mạc sẽ lần đầu tiên ra mắt trong bộ sưu tập. Bên cạnh đó là hàng loạt những sản phẩm có tính ứng dụng cao dựa trên nền tảng chất liệu sơn mài, gỗ, đồng..  là những hoa văn,  họa tiết đặc trưng Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ có 02 buổi tọa đàm được tổ chức: Tọa đàm về “Giá trị bảo vật Quốc gia - Tượng A-di-đà “chùa Phật tích và  tọa đàm về “Mỹ thuật truyền thống ứng dụng vào sản phẩm mỹ thuật công nghiệp”.

Triển lãm “Di sản Việt Nam - Góc nhìn mới” sẽ chính thức khai mạc vào ngày 03/11/2016i tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ (50 Đào Duy Từ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Cinet