Hà Nội xếp thứ 4/52 địa chỉ ẩm thực ngon trên thế giới
Cập nhật: 02/11/2016
Trong danh sách 52 địa chỉ mà Cẩm nang ẩm thực Food Trails của Lonely Planet mới công bố, Hà Nội vinh dự được xếp thứ 4 với hai món ăn đặc sắc là bún chả và phở.

Phở Hà Nội

Cẩm nang ẩm thực "Food Trails" của trang Lonely Planet đã đăng tải bài viết giới thiệu 52 địa chỉ ăn ngon dành cho các tín đồ ẩm thực đường phố tham khảo khi đi du lịch khắp thế giới; trong danh sách này, Hà Nội vinh dự đứng ở vị trí thứ 4 với hai món là bún chả và phở.

Theo nhận định của Lonely Planet, sự đặc sắc về ẩm thực ở Hà Nội là điều không phải bàn cãi. Hà Nội là nơi có nhiều món ăn nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới như phở và bún chả. Ẩm thực ở Hà Nội là sự học hỏi từ cách chế biến thịt bò của người Mông Cổ, các cách thức chế biến mới như xào từ người Hoa, các loại nguyên liệu mới như bánh mì, cà phê và rượu của người Pháp, những hương liệu cay, nước cốt dừa từ người Campuchia, Lào và Thái Lan. Sự kết hợp đó cùng với việc sử dụng nhiều loại rau khác nhau đã tạo ra sự độc đáo cho hương vị của các món ăn.

Kinhtedothi