Cần Thơ khai hội 'Sắc xuân miệt vườn 2017'
Cập nhật: 13/01/2017
Ngày 12/1, chương trình “Sắc xuân miệt vườn 2017” đã được khai mạc tại Bảo tàng TP. Cần Thơ với nhiều hoạt động hấp dẫn đón Tết cổ truyền.

Lễ hội “Sắc xuân miệt vườn 2017” diễn ra từ 12-16/1

Chương trình Sắc xuân miệt vườn diễn ra với nhiều hình ảnh và hoạt động của các làng nghề truyền thống, văn hóa ẩm thực đặc trưng của ba dân tộc anh em: Kinh, Hoa, Khmer.

Điều này đã phần nào tái hiện lại những nét đẹp trong ngày Tết cổ truyền của người dân vùng sông nước miền Tây. Đến với chương trình, khách tham quan còn được xem trình diễn nghệ thuật thư pháp và tham gia các trò chơi dân gian của các dân tộc.

Những ngành nghề thủ công truyền thống có thể kể đến như: đan lát, dệt chiếu, chạm khắc. Về ẩm thực của dân tộc Việt, có đổ bánh xèo, gói bánh tét, gõ bánh in… Ẩm thực đặc trưng của đồng bào Khmer có: gói bánh thốt lốt, bánh bí, bánh kèn. Ẩm thực dân tộc Hoa có: bánh củ cải, bánh hồng đào…

Khách tham quan không chỉ được ngắm nhìn các sản phẩm gợi nhớ hình ảnh cái Tết dân tộc mộc mạc, dân dã ở miệt vườn mà còn được gặp gỡ, trao đổi với nghệ nhân đến từ các làng nghề thủ công truyền thống ở Cần Thơ. Lễ hội sắc xuân miệt vườn 2017 kéo dài đến hết ngày 16/1.

nongnghiep.vn