Khai mạc Lễ hội Xuân xứ Lạng 2017
Cập nhật: 06/02/2017
Ngày 5/2 (tức mùng 9 tháng Giêng năm Đinh Dậu), tại chùa Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đã khai mạc Lễ hội Xuân xứ Lạng năm 2017 gắn với Lễ hội chùa Tân Thanh.

Ngày 5/2 (tức mùng 9 tháng Giêng năm Đinh Dậu), tại chùa Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đã khai mạc Lễ hội Xuân xứ Lạng năm 2017 gắn với Lễ hội chùa Tân Thanh.

Lễ khai mạc Lễ hội Xuân Xứ Lạng 2017. Ảnh Báo Nhân dân

Đây là Lễ hội đầu tiên trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân và khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Lạng Sơn năm 2017. Lễ Khai mạc đã thu hút hàng nghìn người dân địa phương và khách du lịch tới tham dự. 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân và Khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch Lạng Sơn 2017 cho biết: Lạng Sơn là nơi có nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và nhiều điểm đến tâm linh từ lâu được người dân cả nước hướng tới mỗi dịp xuân về.

Lễ hội Xuân tại tỉnh Lạng Sơn được khai mạc vào những ngày đầu năm mới Đinh Dậu là một trong những hoạt động văn hóa quan trọng của tỉnh trong năm 2017, với mục tiêu quảng bá du lịch, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và giới thiệu văn hóa, con người trên địa bàn tỉnh đối với du khách thập phương trong những ngày đầu xuân này.

Các hoạt động Lễ hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được các cấp, các ngành thống nhất thực hiện, đảm bảo văn minh, lịch sự, an toàn, tiết kiệm và có ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Chương trình nghệ thuật Khai mạc Lễ hội Xuân xứ Lạng diễn ra sôi nổi với những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc do các nghệ sỹ, diễn viên của Đoàn Nghệ thuật Ca, Múa, Kịch tỉnh Lạng Sơn biểu diễn.

Năm nay, chương trình khai mạc Lễ hội Xuân xứ Lạng được tổ chức gắn với Lễ hội Chùa Tân Thanh – nơi có bề dày dựng nước và giữ nước của cha ông, có công trình kiến trúc nghệ thuật quy mô lớn, mang đậm giá trị văn hóa, tâm linh – là điểm mới trong Lễ hội Xuân xứ Lạng năm 2017.

Trong khuôn khổ Chương trình khai mạc Lễ hội Xuân xứ Lạng năm 2017 đã diễn ra các hoạt động như: Triển lãm Di sản văn hóa Xứ Lạng; giao lưu nghệ thuật quần chúng; các trò chơi dân gian như: ném còn, cờ tướng… qua đó thực hiện tốt việc giữ gìn và phát huy, bảo tồn các di sản văn hóa dân tộc, góp phần quảng bá hình ảnh xứ Lạng giàu truyền thống văn hóa, điểm đến thân thiện, hiếu khách tới đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Hoàng Nam

Báo Tin tức