Lễ hội cà phê Ban Mê Thuột đầu tiên không cần ngân sách
Cập nhật: 07/03/2017
Ngày 6/3, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo lần thứ 3 về Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 và Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4 tại UBND tỉnh Đắk Lắk.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Năm nay lễ hội được diễn ra từ ngày 8/3 đến 13/3 tại TP Buôn Ma Thuột với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Phát huy bản sắc - Liên kết phát triển”.

Mục tiêu của việc tổ chức lễ hội nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu mang tên gọi xuất xứ hàng hóa “Cà phê Buôn Ma Thuột”. Bên cạnh đó còn để nâng cao nhận thức và bảo tồn, giới thiệu, phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Đặc biệt là giá trị của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là “Kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại” năm 2005, được chuyển sang danh sách “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” năm 2008.

Bên cạnh các hoạt động chính của Lễ hội, các chương trình văn hóa, nghệ thuật đa dạng và phong phú sẽ diễn ra như: Đêm hội diễn tấu Cồng chiêng Tây Nguyên; Phục dựng các nghi thức, nghi lễ của đồng bào dân tộc thiểu số; Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên; Triển lãm Ảnh nghệ thuật “Cà phê Buôn Ma Thuột và Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên”; Lễ hội đường phố; Chương trình “Đêm hội vào mùa” và “Nghệ thuật đường phố” đặc sắc mang đậm bản sắc Tây Nguyên…

Theo ông Nguyễn Hải Ninh (Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk), so với những lần tổ chức trước đó, đây là lần đầu tiên có nhiều nhà tài trợ nhất nên tỉnh không cần sử dụng tới ngân sách.

Hơn 780 phóng viên báo đài đăng ký tham dự đưa tin trong thời gian diễn ra lễ hội.

Được biết có hơn 780 phóng viên của các báo và một số các cơ quan thông tấn báo chí quốc tế của nước ngoài đăng ký đưa tin lễ hội.

Theo Ban tổ chức, lễ hội sẽ chính thức được khai mạc vào lúc 20 giờ, ngày 10/3 (truyền hình trực tiếp trên: VTV1, VTV5, VTV8, DRT) và lễ bế mạc: 20 giờ, ngày 13/3 (truyền hình trực tiếp trên: VTV5, VTV8) tại Quảng trường 10/3, TP Buôn Ma Thuột.

Người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân được chọn làm Đại sứ truyền thông cho lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6.

Để nắm thông tin chi tiết, bạn đọc có thể truy cập vào địa chỉ http://lehoicaphe.vn và http://daklak.gov.vn đã và đang cập nhật những thông tin chính thức về Lễ hội.

Ngân Nga

Plo.vn