Công bố Bộ nhận diện thương hiệu du lịch 3 địa phương miền Trung
Cập nhật: 08/04/2017
(TITC) - Chiều ngày 7/4, ba địa phương miền Trung là Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức Lễ công bố Bộ nhận diện thương hiệu du lịch chung với tên gọi “The Essence of Viet Nam” (Tinh hoa Việt Nam).

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương phát biểu tại buổi lễ

Bộ nhận diện thương hiệu 3 địa phương Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam với tên gọi chung là “The Essence of Viet Nam” (Tinh hoa Việt Nam) do Dự án EU-ESRT hỗ trợ xây dựng từ năm 2014. Biểu trưng có hình trái tim mở như con số 3, cùng 4 màu sắc chủ đạo thể hiện được sự liên kết giữa 3 địa phương và các dòng sản phẩm đặc trưng của vùng là du lịch văn hóa, biển đảo, thiên nhiên và ẩm thực. Trang web chung quảng bá các sản phẩm du lịch của 3 tỉnh, thành có địa chỉ tại http://theessenceofvietnam.com.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương nhấn mạnh, phát triển thương hiệu là nhiệm vụ quan trọng của các quốc gia, điểm đến, đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh quốc tế ngày càng gia tăng. Hiện nay, các vùng du lịch cũng như các địa phương đang dần đẩy mạnh liên kết, hình thành thương hiệu điểm đến du lịch vùng và địa phương.

Với nguồn tài nguyên thiên nhiên và văn hóa phong phú, đa dạng và có nét tương đồng, ba điểm đến Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng có cơ hội thuận lợi lớn trong liên kết, phát triển du lịch. Đánh giá cao mô hình hợp tác của 3 địa phương, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương cho rằng mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực và cần được nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.

Hình ảnh phố cổ Hội An gắn với Bộ nhận diện thương hiệu chung (Ảnh: theessenceofvietnam.com)

Có thể nói, trong những năm qua, ngành Du lịch 3 địa phương Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng đã chủ động hợp tác trong việc xây dựng sản phẩm liên vùng và tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá điểm đến chung. Nhiều hoạt động đã được thực hiện và mang lại kết quả đáng khích lệ, trong đó phải kể đến sự ra đời của Bộ nhận diện thương hiệu chung của 3 địa phương và việc hình thành 2 chuỗi sản phẩm du lịch tiêu biểu “Con đường di sản” và “Con đường thiên nhiên”.

Phó Tổng cục trưởng tin rằng cùng với nỗ lực của 3 địa phương, sự ủng hộ tích cực của các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế, sự quan tâm của các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch và các cơ quan truyền thông báo chí, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ trở thành điểm đến chung hấp dẫn và chất lượng gắn với thương hiệu “The essence of Viet Nam", thu hút ngày càng đông du khách trong và ngoài nước.

Nhân dịp này, các doanh nghiệp đến từ 3 tỉnh, thành miền Trung đã giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ đặc trưng và hấp dẫn như: du lịch tàu biển, dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, chương trình biểu diễn áo dài…

Một số hình tại Lễ công bố:


`

Trình diễn áo dài

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Thanh Tâm