Cho du khách mượn miễn phí áo dài vào đền Ngọc Sơn
Cập nhật: 25/04/2017
Ban quản lý di tích đền Ngọc Sơn đã chuẩn bị 100 bộ trang phục áo dài đi lễ để phục vụ miễn phí cho du khách đến tham quan đền mà vô tình mặc quần hoặc váy ngắn.


Khách nước ngoài mượn áo khoác tại đền Ngọc Sơn

Việc Ban quản lý di tích đã chuẩn bị 100 bộ trang phục áo dài đi lễ để phục vụ cho du khách trong và ngoài nước đến thăm di tích là nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về quy tắc ứng xử nơi công cộng theo Quyết định 1665 QĐ-UBND ngày 10/3/2017.

Tính riêng sáng 24/4, có hơn 100 du khách, chủ yếu là người nước ngoài đã mượn trang phục vào đền Ngọc Sơn.

Anh Nguyễn Đăng Sơn - phòng quản lý di tích (Ban quản lý di tích đền Ngọc Sơn) cho biết, đa phần du khách đi tham quan tự do mượn trang phục, vì họ không nắm được quy định của khu di tích. Đối với các du khách đi theo tour tuyến đã được các hãng lữ hành nhắc nhở trước đó nên ít trường hợp phải mượn đến.

Chị Nguyễn Thị Thanh (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: Chiếc áo dài này khá tiện dụng, trang phục mát mẻ, màu sắc vừa phải. Từ khi Ban quản lý có trang phục áo dài cho mượn thuận tiện hơn cho chị em phụ nữ những khi đi qua di tích muốn ghé vào thắp hương cũng không phải ngại đang mặc váy, hoặc áo sát nách không phù hợp.

Kinhtedothi