Nhiều sản phẩm độc đáo tại Lễ hội Cây - Trái ngon Bến Tre
Cập nhật: 01/06/2017
Ngày 27/5, tại Trung tâm văn hóa huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ hội Cây - Trái ngon, an toàn lần thứ 16 năm 2017, với nhiều loại trái cây ngon và độc đáo.

Theo Ban tổ chức, đặc trưng của Lễ hội năm nay là hình tượng “Đôi gà hóa phụng” được làm bằng 10 loại cây-hoa-trái, với diện tích 8m2, cao 4,5m và chiều ngang 2,5m. 

Ông Phạm Anh Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Chợ Lách cho biết: “Đôi gà hóa phụng” này có tổng trọng lượng trên 800kg. 

Trong đó, hơn 500kg là trái cây và các loại hoa tươi, kiểng lá với số tiền hơn 15 triệu đồng và được sưu tầm trong thời gian hơn một tháng, được 11 tăng ni phật tử chùa Giác Hạnh ở thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) thi công liên tục trong một tuần. 

Ngoài ra, tại Lễ hội diễn ra cuộc đấu xảo (Hội thi) của hơn 160 sản phẩm có trọng lượng khác thường, độc, lạ như trái sầu riêng Ri6 nặng hơn 10kg, trái mít Thái nặng hơn 31kg, bụi khoai mì (sắn) nặng hơn 61kg, củ khoai lang 3kg, buồng dừa xiêm 32 trái, chùm mít non 25 trái, bụi thơm tây 9 trái, cây chuối trổ buồng giữa thân… 

Đây là những sản phẩm mà bà con nông dân phát hiện trong quá trình canh tác được mang đến Hội thi với mong muốn phục vụ nhu cầu của du khách. 

Những sản phẩm trưng bày và đấu xảo tại Lễ hội quy tụ cả những sản vật độc, lạ từ các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như: 30 con gà lạ, 18 sinh vật lạ và 110 loại kiểng bonsai đặc biệt. 

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tiến hành Hội thi trái ngon với chủ đề “Trái cây ngon, an toàn đồng bằng sông Cửu Long,” thu hút 160 mẫu đăng ký tham dự; đồng thời tổ chức hội thảo với các chuyên đề “Nâng cao chất lượng trái cây đặc sản,” “Những giải pháp đảm bảo sản xuất trái cây trong điều kiện hạn mặn,”“Chuỗi giá trị trong sản xuất và tiêu thụ trái cây.”

Lễ hội Cây - Trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm quảng bá hình ảnh cây trái đặc sản của Bến Tre cũng như là dịp để kích cầu du lịch xứ dừa. Tuy nhiên, do ảnh hưởng xâm nhập mặn mùa khô năm 2016 nên sự kiện này bị gián đoạn./.

Vietnam+