Khám phá văn hóa Khmer ở Trà Vinh
Cập nhật: 16/08/2017
Nếu có cơ hội, hãy đặt chân đến Trà Vinh để khám phá vẻ đẹp của mảnh đất này cũng như tìm hiểu về văn hóa của người dân Khmer nơi đây.

Nếu chưa có kế hoạch nào cho kỳ nghỉ hè năm nay, hãy đến với vùng miệt vườn sông nước miền Tây Nam Bộ, đến với vùng dừa mênh mông đôi bờ sông Cổ Chiêng, đến với mảnh đất Trà Vinh xinh đẹp. Nơi đây có tiềm năng du lịch phong phú và văn hóa lịch sử lâu đời. Du lịch miệt vườn sông nước, khám phá bản sắc Đồng bằng sông Cửu Long, vùng đất nơi 3 dân tộc Khmer - Hoa - Kinh đã gắn bó lâu đời là những hoạt động không thể bỏ qua khi đặt chân đến với Trà Vinh.

Hệ thống chùa chiền của người Khmer được xây dựng ở khắp các làng xã ở Trà Vinh. Với những đặc điểm rất riêng, mỗi chùa lại để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách có dịp ghé thăm. Ở Trà Vinh có tới 142 ngôi chùa và riêng nội ô thành phố Trà Vinh đã có tới 11 ngôi chùa.

Đối với người Khmer ở Trà Vinh, nhà cửa có thể đơn sơ nhưng chùa phải được xây dựng kiên cố, to đẹp bởi tư tưởng Phật giáo đã ăn sâu vào tâm trí những người dân nơi đây. Trong tổng số 142 ngôi chùa của người Khmer trải khắp tỉnh Trà Vinh, chùa Hang giữ vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân, là nơi bảo tồn các giá trị văn hóa, nghệ thuật của cộng đồng người Khmer. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở Trà Vinh./.

VTV