Kênh CNN tiếp tục phát sóng chuyên đề quảng bá du lịch Hà Nội
Cập nhật: 30/10/2017
Từ ngày 30/10-8/11, kênh truyền hình CNN tiếp tục phát sóng chương trình chuyên đề “Hanoi: POV/Hà Nội: Góc nhìn” tại các khu vực: Châu Á, Châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ, Nam Á theo chương trình hợp tác tuyên truyền, quảng bá TP. Hà Nội giai đoạn 2017-2018.

Vẻ đẹp của Hà Nội sẽ tiếp tục được phát sóng trên kênh truyền hình CNN. Ảnh minh họa

Chương trình “Hanoi: POV/Hà Nội: Góc nhìn” do Ban Biên tập CNN sản xuất, gồm phim ngắn 3-5 phút và chương trình đặc biệt 30 phút, là những góc nhìn cận cảnh, chuyên sâu về vẻ đẹp văn hóa, ẩm thực và nét riêng trong sinh hoạt của người Hà Nội. 

Cụ thể, phim ngắn 3-5 phút sẽ được phát tổng cộng 40 lượt trên kênh CNN Today (lần đầu) và CNN News Stream (phát lại) tại các khu vực, từ ngày 30/10-3/11. Chương trình đặc biệt 30 phút sẽ phát sóng tổng cộng 12 lượt tại các khu vực, vào các ngày 3, 4 và 8/11.

Trước đó, vào tháng 12/2016, UBND TP. Hà Nội ký kết hợp tác tuyên truyền quảng bá giai đoạn 2017-2018 với mạng tin tức truyền hình cáp CNN. Đây được xem là bước đột phá giúp Hà Nội thu hút du khách quốc tế. Bởi hiện CNN có hàng tỷ khán giả trên toàn thế giới và là nhà cung cấp tin tức cho hơn 200 đài phát thanh và truyền hình trên toàn cầu.

Theo Chương trình hợp tác chiến lược giai đoạn 2017-2018, mạng CNN sẽ hợp tác với TP. Hà Nội sản xuất 3 phim quảng cáo 30 giây cùng các phim 60 giây, phóng sự 3-5 phút, chương trình đặc biệt 30 phút trên truyền hình. 

Cùng với đó là các trang giới thiệu riêng về Hà Nội như "Hà Nội - Trái tim Việt Nam", "Hà Nội của tôi" hay "Hà Nội Góc nhìn" trên trang CNN.com và bài viết trên mạng xã hội Facebook; Twitter cùng các banner quảng cáo. 

Kênh phát trên cả 2 nền tảng truyền hình và kỹ thuật số như trên máy tính, ứng dụng trên các thiết bị cầm tay. Khu vực phát sóng gồm Châu Á Thái Bình Dương, châu Âu và Trung Đông, Bắc Mỹ và Nam Á. 

Ý tưởng, chủ đề, nội dung quảng bá, thời lượng phát sóng và các nội dung liên quan của Chương trình đảm bảo nhất quán, thể hiện đặc trưng về lịch sử, văn hóa, con người Hà Nội gắn với vùng Thủ đô, vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng và đất nước Việt Nam. 

Được biết, hiệu quả chương trình sẽ được đánh giá do một công ty tư vấn nghiên cứu độc lập của Vương quốc Anh thay mặt cho CNN và Hà Nội tiến hành các đợt khảo sát đo lường hiệu quả, nhận thức về thương hiệu và nhận thức của chiến dịch quảng bá về Hà Nội trên CNN định kỳ, nhằm đảm bảo hiệu quả trong quá trình thực hiện quảng bá đến cộng đồng quốc tế.

Nhật Nam

Chinhphu.vn