Khai mạc Tuần lễ Italy - ASEAN lần thứ nhất tại Hà Nội
Cập nhật: 20/11/2017
Ngày 18/11, Tuần lễ Italy - ASEAN lần thứ nhất với chủ đề “Sống như cách của người Ý” được tổ chức tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chương trình quảng bá văn hóa và thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa Italy và các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

(Nguồn ảnh: Báo HNM)

Hoạt động đầu tiên của Tuần lễ Italy - ASEAN tại Hà Nội là hội chợ văn hóa Italy. Dưới khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, không gian quảng trường Italy được tái hiện. Tại đây, công chúng được tham quan các gian hàng ẩm thực và rượu vang, các quầy giới thiệu thiết kế Italy cùng với những con đường Italy kết nối tới khu vực trung tâm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định, Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng luôn mong muốn làm bạn, làm đối tác với tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Italy. Thông qua Tuần lễ Italy - ASEAN tại Hà Nội, người dân Thủ đô và các du khách quốc tế được trải nghiệm không gian văn hoá Italy, thấu hiểu hơn về lịch sử và con người Italy. Tuần lễ Italy - ASEAN tại Hà Nội chính là một trong những hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Italy.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Italy - ASEAN còn diễn ra chương trình biểu diễn ca nhạc của ban nhạc Amici và sinh viên Trường Đại học Hà Nội, chương trình giới thiệu văn hóa Phục Hưng do các nghệ sĩ đến từ Italy biểu diễn, triển lãm tranh của nghệ sĩ Laura Federici, chiếu phim...

Bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Italy tại Việt Nam cho biết: Các hoạt động quảng bá văn hóa Italy được tổ chức cùng lúc tại Thủ đô 7 nước thành viên trong cộng đồng ASEAN nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao với các nước, đồng thời giới thiệu những nét đặc trưng của văn hóa, đất nước và con người Italy tới công chúng ASEAN. Sự kiện cũng đánh dấu mối quan hệ Italy và ASEAN trên nhiều lĩnh vực: chính trị, văn hóa, âm nhạc, thời trang...

Tuần lễ Italy - ASEAN được tổ chức đến hết ngày 4/12, hứa hẹn sẽ là hoạt động sôi nổi, thu hút được đông đảo quần chúng và du khách mong muốn tìm hiểu nét đẹp văn hóa truyền thống Italy. Các hoạt động trong Tuần lễ Italy - ASEAN còn mang ý nghĩa bước đệm cho những sự kiện nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italy - Việt Nam vào tháng 3/2018.

Báo Tin tức