Hội An tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn dịp Tết Nguyên đán
Cập nhật: 07/02/2018
Điểm nhấn của Hội Tết Nguyên đán là chương trình nghệ thuật đêm giao thừa với Đoàn rước sắc bùa chúc xuân diễu hành khắp các tuyến phố để mang niềm vui và may mắn đến cho mọi người.

Chiều 6/2, Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thành phố Hội An tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ cho nhân dân địa phương, bà con Hội An xa xứ về quê và du khách.

Theo đó, điểm nhấn của Hội Tết Nguyên Đán là chương trình nghệ thuật đêm giao thừa với Đoàn rước sắc bùa chúc xuân diễu hành khắp các tuyến phố để mang niềm vui và may mắn đến cho mọi người.

Vào lúc 23g00 ngày 15/2/2018 (Đêm 30 Tết), tại Vườn tượng An Hội, sân khấu nghệ thuật chào mừng năm mới Mậu Tuất sẽ được dàn dựng công phu với các tiết mục chào xuân;

Đặc biệt có sự tham gia biểu diễn của ca sỹ Ánh Tuyết – một người con của phố cổ Hội An, các ca khúc được lồng ghép các hoạt cảnh độc đáo chào mừng sự kiện Nghệ thuật Bài Chòi Miền Trung được UNESCO công nhận là Di sản phi vật thể đại diện nhân loại.

Chương trình nghệ thuật chào đón du khách đầu năm mới 2018 vừa qua tại thành phố Hội An. Ảnh: Đức Hoàng

Sau màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật, đoàn rước sắc bùa và linh vật của năm mới Mậu Tuất sẽ xuất hiện tại sân khấu để tặng Xuân Liên, món quà may mắn đầu năm cho tất cả các khán giả tham gia chương trình.

Cũng trong dịp mùa xuân mới, các làng nghề truyền thống tại Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa truyền thống theo phong tục của Làng như: Giỗ Tổ nghề Mộc Kim Bồng vào ngày 21/2/2018 (Mồng 6 tháng Giêng ÂL) tại xã Cẩm Kim; Lễ hội Cầu bông Trà Quế vào ngày 22/2/2018 (Mồng 7 tháng Giêng ÂL) tại xã Cẩm Hà; Hội Bắp nếp Cẩm Nam vào ngày 02 & 03/3/2018 (15 & 16 tháng Giêng ÂL) tại xã Cẩm Nam.

Ngoài ra, các hoạt động thường xuyên diễn ra trong dịp Tết đến xuân về như: chợ hoa xuân Mậu Tuất, Đua ghe Đảo thủy đầu xuân, triển lãm ảnh “Tết Hội An xưa và nay”, các trò chơi dân gian, hội thi Hô hát Bài Chòi, … hứa hẹn sẽ mang đến cho người người dân và du khách đời sống tinh thần đầy sôi nổi và  ý nghĩa.

toquoc.vn